Khám phá ngôi đền trong rừng rậm, kỳ bí và cổ kính hơn cả Angkor Wat

(VTC News) - Beng Mealea là ngôi đền nằm trong rừng sâu ở Campuchia và đây cũng là ngôi đền có lịch sử lâu đời hơn cả di tích cổ Angkor Wat.

Thành phố Siem Reap ở Campuchia đã trở thành một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thế giới trong vài năm qua. Du khách từ khắp mọi nơi tới đây để chiêm ngưỡng khu đền cổ Angkor Wat nằm trong rừng, nhưng địa điểm này hiện phải đối mặt với các vấn đề như quá tải, tắc đường và sự xuống cấp của di tích.

Kham pha ngoi den trong rung ram, ky bi va co kinh hon ca Angkor Wat hinh anh 1

Beng Mealea là ngôi đền nằm trong rừng sâu ở Campuchia và đây cũng là ngôi đền có lịch sử lâu đời hơn cả di tích cổ Angkor Wat. (Ảnh: BBC)

Du khách có xu hướng tìm tới ngôi đền Beng Mealea nằm sâu trong rừng ở Siem Reap và có niên đại trước cả đền Angkor.

Kham pha ngoi den trong rung ram, ky bi va co kinh hon ca Angkor Wat hinh anh 2

 Du khách có thể bỏ ra một khoản tiền nhỏ để nhờ nhân viên bảo vệ đền dẫn vào trung tâm của di tích. (Ảnh: BBC)

Cả hai khu di tích đều được quản lý bởi Văn phòng chính phủ ở Xiêm Riệp. Beng Mealea không được coi là một phần của khu Angkor và giá vé tới đây cũng được tính riêng (5 USD/lượt), trong khi vé tham quan Angkor trong vòng 1 ngày là 37 USD.

Kham pha ngoi den trong rung ram, ky bi va co kinh hon ca Angkor Wat hinh anh 3

 Những bức tường cổ bị rễ cây cổ thụ bao phủ. (Ảnh: BBC)

Với phong cách kiến trúc giống Angkor, đền Beng Mealea được cho là xây dựng dưới thời vua Suryavaraman vào thế kỷ thứ 12. Cho đến nay, công trình này đã có niên đại hơn 900 năm tuổi.

Kham pha ngoi den trong rung ram, ky bi va co kinh hon ca Angkor Wat hinh anh 4

 Các viên đá lớn nằm xung quanh tòa nhà đổ nát và bị thiên nhiên xâm lấn. (Ảnh: BBC)

Mặc dù các nhà lịch sử học cho rằng nó liên quan tới các ngôi đền nổi tiếng ở Campuchia, nhưng rất ít thông tin về nguồn gốc của nó, cho dù một số hình vẽ đặc trưng của đạo Phật và Hindu được tìm thấy ở đây.

Kham pha ngoi den trong rung ram, ky bi va co kinh hon ca Angkor Wat hinh anh 5

 Những gì còn sót lại vẫn đủ để du khách hình dung được kiến trúc ban đầu của ngôi đền này. (Ảnh: BBC)

Beng Mealea vẫn là một địa điểm vô cùng đặc biệt đối với khách tham quan với nhiều khu trưng bày và thư viện được xây dựng quanh nơi thờ cúng trung tâm và được bao quanh bởi hào sâu, khu du tích này dường như đã hứng chịu một trận động đất mạnh.

>>> Đọc thêm: Bí ẩn bên trong hầm hạt nhân khổng lồ ở Trung Quốc

Hường Nguyễn (Nguồn: BBC)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.