Khám phá mới làm tinh trùng mạnh hơn 70%

(VTC News) - Các nhà khoa học công bố, một loại chất mới tìm được có thể giúp tinh trùng mạnh hơn đến 70%, giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn có thêm hi vọng sinh con.

Nghiên cứu xoay quanh hợp chất có tên lycopene, thứ vốn có trong thành phần quả cà chua giúp tạo màu đỏ hấp dẫn cho loại quả này. Các đối tượng nghiên cứu được bổ sung để hàm lượng lycopene trong máu tăng gấp đôi. Trong khi đó các nghiên cứu viên sẽ theo dõi sự tăng trưởng khả năng sinh sản ở mỗi người sau khi bổ sung loại hợp chất này.

Nhóm nghiên cứu do giáo sư Payce chỉ đạo đang thảo luận 

Nhóm nghiên cứu do giáo sư Payce chỉ đạo đang thảo luận 

Hợp chất Lycopene có trong quả cà chua là hi vọng mới cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

Hợp chất Lycopene có trong quả cà chua là hi vọng mới cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

Nhóm nghiên cứu được giáo sư Allan Pacey, chuyên gia hàng đầu nước Anh về vô sinh ở nam giới chỉ đạo. Họ cho tuyển 60 người khỏe mạnh có độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi, những người này sẽ tham gia nghiên cứu trong vòng ba tháng.

Nghiên cứu này được triểu khai khi nước Anh đang phải đối mặt với vấn đề vô cùng nghiêm trọng, cứ 6 cặp vợ chồng lại có 1 cặp không thể có con theo cách thông thường.

Một nửa nguyên nhân được nghi ngờ cho chất lượng tinh trùng yếu kém ở nam giới gây nên.

Các tình nguyện viên được chia thành 2 nhóm. Nhóm đầu được sử dụng thuốc bổ sung lycopene hai lần mỗi ngày, trong khi nhóm kia thì không.

Giáo sư Pacey nói: “Tính chống oxy hóa của lycopene chính là cốt lõi vấn đề, nó giúp tăng chất lượng tinh trùng lên rất nhiều.”

“Chúng tôi theo dõi việc sản xuất tinh trung ở tình nguyện viên trong vòng 3 tháng. Thông qua việc làm giảm thoái hóa ADN, lycopene gián tiếp gia tăng lượng tinh trùng trưởng thành ở nam giới trong suốt quá trình đó.”

“Nếu nó thực sự có tác dụng trên các tình nguyên viên, chúng tôi sẽ áp dụng lên các bệnh nhân bị sô sinh thực sự.”

Hợp chất lycopene còn mở ra hướng đi mới trong cuộc chiến chống ung thư

Hợp chất lycopene còn mở ra hướng đi mới trong cuộc chiến chống ung thư

Bên cạnh tác dụng chống lại sự oxy hóa, lycopene còn mang đến hi vọng mới trong cuộc chiến chống căn bệnh ung thư, điển hình là căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Thúy Nga (Theo Dailymail)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN