Khám phá máy bay do thám siêu cơ động của Israel

(VTC News) - Hãng máy bay Sky Sapience của Israel vừa giới thiệu loại máy bay do thám không người lái hạng nhẹ mới có tên HoverMast sắp ra mắt.

HoverMast dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động trong buổi trình diễn vài tháng tới đây, nó sẽ thể hiện khả năng tăng cường phạm vi quan sát đối với các đối tượng mặt đất kể các các thiết bị không người lái.

Dự kiến 'chiến binh' mới sẽ ra mắt tại Hội nghị về hệ thống không người lái Bắc Mỹ và một triển lãm được tổ chức tại Tel-Aviv vào tháng tới.


Sky Sapience đã phát triển HoverMast trong 2 năm qua sau khi nhận được yêu cầu từ phía Bộ Quốc phòng Israel về một thiết bị bay do thám hạng nhẹ có khả năng bay lơ lửng trong không khí. Đây là một trong số vài phương án mà Bộ Quốc phòng và Tổng cục phát triển Israel đưa ra. Cuối cùng HoverMast đã được chọn là phương án phát triển duy nhất.
Mô hình HonverMast của Spy Sapience sắp ra mắt.
Được thiết kế với khả năng quan sát phục vụ mục đích quân sự, sử dụng các ứng dụng hiện đại để thu thập mục tiêu cũng triển khai các thiết bị thông tin liên lạc và các linh kiện điện tử khác; HonverMast cũng có thể thực hiện các nhiệm vụ khác như quan sát biên giới, an ninh trong đô thị, kiểm soát đám đông và một vài nhiệm vụ dân sự khác.

Theo ông Gabriel Shachor, giám đốc đồng thời là người sáng lập Sky Sapience, HoverMast có trọng lượng nhẹ, khả năng hoạt động linh hoạt, khả năng di chuyển và phản ứng mau lẹ. Ngoài ra những thiết kế mới cho chiếc máy bay do thám này khả năng cất cánh đứng và ít chịu ảnh hưởng bởi các cơn gió và ưu điểm cuối cùng của nó là giá thành rẻ hơn so với các thiết kế cổ điển.


Với khả năng cất cánh đứng và đạt cao độ 30-50m chỉ trong 15 giây, HoverMast có 4 trục cánh quạt đứng hoạt động lên xuống theo nguyên tắc của thang máy để có thể điều chỉnh tốc độ, độ cao và giữ cân bằng khi di chuyển.

Khối lượng bản thân chỉ 10kg, nhưng nó có thể mang 1 lượng trang thiết bị lên đến 9kg bao gồm các cảm biến điện quang, radar hay các cảm biến điện tử thông minh khác. Những dữ liệu HoverMast thu được có thể truyền trực tiếp về căn cứ ở khoảng cách xa hoặc thông qua các trạm tiếp nhận cơ sở ở gần hơn.

Với kích thước nhỏ gọn có thể xếp vừa 1 thùng đựng với đường kính tối đa 72cm, đây là thiết bị có khả năng cơ động rất cao, phù hợp với nhiều loại nhiệm vụ khác nhau. HonverMast chủ yếu được trang bị cho các lực lượng đặc nhiệm, canh giữ biên giới hoặc 1 số đơn vị bộ binh khác.

Tùng Đinh

Tin liên quan

» Israel triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa ở Tel Aviv
» Iran tố ngược Israel trong vụ tấn công sứ quán
» Israel tê liệt vì 50 vạn người xuống đường bãi công
» Israel sẽ tấn công Iran sau 90 ngày nữa?
» Tình báo Israel: Iran sản xuất được 4 quả bom hạt nhân
» "Israel đang xúi giục Mỹ tấn công Iran"
» Hàng vạn quân Mỹ sang Israel để tập trận hay đánh Iran?
» Israel: Đến tổng thống cũng phải 'tị nạn' ở nhà thuê
» 5 lý do Mỹ và Israel chưa dám tấn công Iran
» Israel "mất" gì khi Palestine gia nhập Liên Hợp Quốc?
» NATO chi 3 tỷ euro tậu máy bay không người lái
» Máy bay không người lái Mỹ bị quân đội Iran bắn hạ
» Hệ thống sát thủ không người lái Mỹ bị virus tấn công
» NASA phóng tàu thám hiểm không người lái lên sao Mộc
» Mỹ chế tạo thành công bom cho máy bay không người lái
» Mỹ thử máy bay ném bom tàng hình không người lái
» Israel giúp Ấn Độ chế tạo trực thăng không người lái
» Iran tiết lộ máy bay không người lái huỷ diệt
» Máy bay không người lái siêu hiện đại của Anh
» Bộ 3 máy bay không người lái siêu hiện đại của Mỹ


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN