Khám phá mẫu xe ý tưởng kết hợp giữa xe máy và ô tô của SAIC Design

Người đẹp và xeChủ Nhật, 10/10/2021 12:10:00 +07:00
(VTC News) -

RYZR được tạo ra bởi SAIC Design - công ty có trụ sở tại London đã từng thiết kế cho MG, Roewe và R.

RYZR là mẫu concept tương lai được phát triển cho thương hiệu “R” chạy hoàn toàn bằng điện của SAIC. 

Giống như MG Maze, RYZER có ngoại thất được truyền cảm hứng từ các trò chơi điện tử và chiếc xe cũng đánh dấu 3 năm kể từ khi studio được thành lập.

Có thể thấy các nhà sáng tạo RYZR đã cố gắng kết hợp một chiếc ô tô với một chiếc mô tô để tạo ra chiếc xe. Nhóm nghiên cứu chiếc Concept này mô tả đây là “một chiếc xe khiến bạn như đang mặc đồ hóa trang”. 

Điều này khiến chúng ta liên tưởng đến một loại Cosplay Bumblebee nào đó. Muốn khởi động RYZR, bạn sử dụng chìa khóa thông thường để lấy một chiếc áo khoác độc đáo và cắm trực tiếp vào xe.

Khám phá mẫu xe ý tưởng kết hợp giữa xe máy và ô tô của SAIC Design - 1

Ý tưởng này đã được thiết kế để thay thế cho phương tiện giao thông công cộng cỡ lớn. Là một chiếc EV, RYZR rất có thể phù hợp với đường xá đô thị với mục tiêu không phát thải mà thế giới đang hướng tới.

Khả năng cơ động của xe được tăng cường nhờ bánh xe có thể nghiêng, với lốp mỏng, cong. Và tất nhiên, với thiết kế này người lái cũng sẽ không có được khoang ca-bin như các mẫu ô tô, điều này sẽ gây ra một số tác động tiêu cực đến trải nghiệm khi thời tiết không thuận lợi.

Khám phá mẫu xe ý tưởng kết hợp giữa xe máy và ô tô của SAIC Design - 2

Carl Gotham - Giám đốc thiết kế nâng cao của công ty cho biết: “R RYZR là ý tưởng giao thông đô thị hữu ích, nhanh nhẹn, thiết thực và thú vị. Chiếc xe kết hợp giữa những kỹ thuật tiên tiến và kiểu dáng tương lai. Đó là một cuộc khám phá về phương thức vận chuyển độc đáo cho tương lai - những kiến ​​trúc mới, trải nghiệm mới và cảm xúc mới”.

Trong khi các mẫu Concept trước đây của studio SAIC Design dường như rất khó để trở thành các phiên bản sản xuất thương mại, nhưng có vẻ R RYZR đang thu hút được nhiều phản hồi tích cực hơn.

Những hình ảnh khác của RYZR:

Khám phá mẫu xe ý tưởng kết hợp giữa xe máy và ô tô của SAIC Design - 3
Khám phá mẫu xe ý tưởng kết hợp giữa xe máy và ô tô của SAIC Design - 4
Khám phá mẫu xe ý tưởng kết hợp giữa xe máy và ô tô của SAIC Design - 5
Khám phá mẫu xe ý tưởng kết hợp giữa xe máy và ô tô của SAIC Design - 6
Hiếu Nguyễn(VOV.VN)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp