Khám phá Honda Civic Type R có mức giá cao nhất 2,9 tỷ đồng

Tư vấnThứ Tư, 02/06/2021 14:34:31 +07:00
(VTC News) -

Một chiếc FD2 Civic sedan được điều chỉnh với tên gọi Mugen RR vừa chào bán tại công ty chuyên nhập khẩu Torque GT của Nhật Bản với giá 126.800 USD (2,9 tỷ đồng).

JDM Honda Civic Type R sedan là một trong những chiếc xe tốt đang được săn đón hiện nay. Và có rất nhiều yếu tố khiến cho chiếc sedan tại thị trường Nhật Bản này trở nên đặc biệt hơn nhiều so với mẫu hatchback CTR được bán ở châu Âu cùng thời điểm.

Nhưng bài viết dưới đây lại đề cập đến chiếc FD2 Civic sedan đã được điều chỉnh với gọi tên là Mugen RR và một chiếc vừa được bán tại công ty chuyên nhập khẩu Torque GT của Nhật Bản có trụ sở tại Anh. Tuy nhiên, mức giá của chiếc xe cũng không hề dễ chịu, bạn cần bỏ ra 126.800 USD (tương đương 2,9 tỷ đồng) để sở hữu chiếc xe có quãng đường di chuyển trên đồng hồ là 32.900 dặm.

Khám phá Honda Civic Type R có mức giá cao nhất 2,9 tỷ đồng - 1

Vậy điều gì đã khiến chiếc xe trở nên đặc biệt đến vậy? Bắt đầu từ cái tên Mugen - công ty điều chỉnh và mô tô thể thao thuộc sở hữu của Hirotoshi Honda, con trai của Soichiro Honda - người đã đưa chữ H lớn lên trên bản đồ ô tô thế giới.

Các kỹ sư của Mugen đã trang bị động cơ K20 2.0 lít, hệ thống nạp và xả mới, đồng thời điều chỉnh lại hệ thống nạp và đánh lửa cho phù hợp, đẩy công suất từ ​​222 mã lực lên 237 mã lực.

Khám phá Honda Civic Type R có mức giá cao nhất 2,9 tỷ đồng - 2

Việc giảm trọng lượng khổng lồ 165kg giúp RR chỉ còn 1.095 kg và mức tăng 15 mã lực giúp xe gia tăng tốc độ cũng như tính ổn định. Cản trước, cửa hút gió, lỗ thông hơi trên nắp ca-pô, ghế được thiết kế hoàn hảo, ăn khớp cùng nhiều thành phần khác được làm từ sợi carbon. Bên cạnh đó, còn có một cánh gió sau, cộng với hệ thống treo nâng cấp và phanh lớn ẩn sau bánh xe 18 inch.

Mugen RR được cho là chiếc Civic Type R hút khí tự nhiên “chính thức” cuối cùng, và có thể là một trong những chiếc Honda đường trường vĩ đại nhất mọi thời đại./.

Khám phá Honda Civic Type R có mức giá cao nhất 2,9 tỷ đồng - 3
Khám phá Honda Civic Type R có mức giá cao nhất 2,9 tỷ đồng - 4
Khám phá Honda Civic Type R có mức giá cao nhất 2,9 tỷ đồng - 5
Hiếu Nguyễn(VOV.VN)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn