Khám phá hẻm núi kỳ vĩ với dòng sông uốn lượn vắt ngang như một con đèo nước

ChấtThứ Tư, 04/05/2022 18:00:00 +07:00

Hẻm núi Uvac và những khúc sông uốn lượn quanh co nằm ở phía Tây Nam của Serbia là một trong những địa danh hấp dẫn nhất đất nước này.

Uvac là một khu bảo tồn thiên nhiên đặc biệt ở phía Tây Nam của Serbia, được bình chọn là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của Serbia. Với diện tích khoảng 75 km2, Uvac mang trong mình vẻ đẹp kỳ thú của thiên nhiên và sự đa dạng trong hệ động thực vật. 

Khám phá hẻm núi kỳ vĩ với dòng sông uốn lượn vắt ngang như một  con đèo nước - 1

Hẻm núi Uvac là một trong những địa điểm thu hút bậc nhất Serbia. 

Đây là khu phức hợp hang động lớn nhất Serbia, với hệ thống đá ở thung lũng Uvac dài khoảng 6000m. Điểm thấp nhất của khu bảo tồn là 760m và cao nhất là 1322m trên mực nước biển.

Sức quyến rũ đặc biệt của hẻm núi xinh đẹp này nằm ở địa hình độc đáo của con sông Uvac và những khúc quanh co uốn lượn. Qua thời gian, sông Uvac đã khoét sâu vào cao nguyên Pešter của khối núi đá vôi để tạo ra những đường cong ngoạn mục nhất, hình thành nên hẻm núi Uvac tuyệt đẹp.

Khám phá hẻm núi kỳ vĩ với dòng sông uốn lượn vắt ngang như một  con đèo nước - 2

Con sông uốn lượn quanh co như một cung đèo đường thủy tuyệt đẹp. 

Các khúc quanh của sông Uvac giống như một mê cung, và ở một số khúc cua, độ quanh co lên đến 270 độ. Dòng sông xanh uốn lượn như một dải lụa xuyên qua đá vách đá vôi - cảnh tượng kỳ vĩ của thiên nhiên mà du khách có thể chiêm ngưỡng tại các đài quan sát Molitva hoặc Veliki. 

Khám phá hẻm núi kỳ vĩ với dòng sông uốn lượn vắt ngang như một  con đèo nước - 3

 

Khám phá hẻm núi kỳ vĩ với dòng sông uốn lượn vắt ngang như một  con đèo nước - 4

 

Khám phá hẻm núi kỳ vĩ với dòng sông uốn lượn vắt ngang như một  con đèo nước - 5

Cảnh quan ngoạn mục của hẻm núi Uvac nhìn từ trên cao. 

Khám phá hẻm núi kỳ vĩ với dòng sông uốn lượn vắt ngang như một  con đèo nước - 6

 

Được coi là một trong những “khu bảo tồn thiên nhiên đặc biệt”, khu vực lãnh thổ xung quanh sông Uvac là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật độc đáo với 219 loài thực vật, 24 loại cá và 130 loài chim, bao gồm cả loài kền kền Griffon - một loại kền kền ăn xác thối đặc biệt từng đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng ở Serbia.

Khám phá hẻm núi kỳ vĩ với dòng sông uốn lượn vắt ngang như một  con đèo nước - 7

Khu vực này đặc biệt nổi tiếng với những người yêu kền kền, vì nó là khu bảo tồn cho kền kền Griffon, một loài chim đặc trưng với sải cánh có thể dài tới 3m.

Người dân địa phương và các nhà bảo tồn đã phát quang một khu vực để họ có thể thường xuyên thả xác động vật nhằm cung cấp thức ăn cho kền kền. Điều này đã tác động mạnh mẽ và giúp tăng số lượng giống loài này lên đến 50 con, khiến nơi đây trở thành thuộc địa của kền kền Griffon lớn nhất ở châu Âu.

Bạn có thể tận hưởng khung cảnh ấn tượng của khu bảo tồn và ngắm nhìn loài kền kền Griffon sải cánh bay trên trời bằng cách đi bộ đường dài trên lối mòn dẫn quanh hẻm núi, hoặc thưởng ngoạn sông Uvac bằng thuyền. 

Khám phá hẻm núi kỳ vĩ với dòng sông uốn lượn vắt ngang như một  con đèo nước - 8

Du khách có thể đi thuyền trên sông Uvac...

Khám phá hẻm núi kỳ vĩ với dòng sông uốn lượn vắt ngang như một  con đèo nước - 9

Hoặc thưởng ngoạn khung cảnh từ đài quan sát từ trên cao. 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp