Khám phá Ferrari hiếm nhất thế giới

Người đẹp và xeThứ Ba, 19/04/2022 05:46:14 +07:00
(VTC News) -

P4/5 không chỉ là chiếc xe hiếm nhất của Ferrari mà còn là một trong những mẫu xe đẹp nhất.

Từ lâu, hãng siêu xe mang logo ngựa chồm Ferrari bén duyên cùng studio thiết kế nổi tiếng thành Turin - Pininfarina và tạo nên những siêu phẩm trong thế giới siêu xe.

Lần này, Pininfarina làm siêu xe rất đặc biệt và chỉ sản xuất một chiếc dựa trên Enzo. Để làm được điều này, nhà sản xuất cần tìm một khách hàng đủ hào phóng để chi trả khoản tiền lớn.

Tỷ phú người Mỹ Glickenhaus rất đam mê Ferrari đã đồng ý đặt hàng chiếc xe này. Glickenhaus muốn có một phiên bản hiện đại của các tay đua Ferrari kiểu dáng P4 cũ. Và vào năm 2005, chiếc P4/5 đã được đặt hàng.

Khám phá Ferrari hiếm nhất thế giới - 1

Ferrari P4/5 của Pininfarina được đặt hàng năm 2005. (Ảnh: Hotcars)

Chiếc Ferrari P4/5 của Pininfarina đã được giới thiệu trước công chúng vào năm 2006 tại Pebble Beach, với hiệu suất vượt trội và thiết kế tuyệt đẹp không góc chết.

Pininfarina trình bản thiết kế chiếc xe dựa trên Enzo, lúc đầu Glickenhaus tỏ ra không thích nó. Nhưng, con trai Jesse và con gái Veronica của nhà tài phiệt lại đặc biệt yêu thích kiểu thiết kế này. Cuối cùng Glickenhaus đồng ý với phương án mà studio Pininfarina đưa ra.

Khám phá Ferrari hiếm nhất thế giới - 2

(Ảnh:Hotcars)

Một đại lý siêu xe ở Beverly Hills đã bán chiếc Ferrari Enzo cuối cùng trên thế giới với giá 650.000 USD cho Pininfarina. Sau đó, toàn bộ sợi carbon phần vỏ Enzo bị tháo bỏ. Các nhà thiết kế của Pininfarina bắt đầu tạo nên sự kỳ diệu dựa trên bộ khung này.

Thiết kế của P4/5 được thực hiện bằng máy tính với các bản vẽ mô phỏng 3D. Bộ khung Enzo vẫn được giữ lại, song phần vỏ được thay thế bằng nhiều mảng sợi carbon uốn cong. Kết quả là, thiết kế cuối cùng có các đường nét sắc nét nhưng lấy cảm hứng từ P4. Khi nhận được chiếc xe, Glickenhaus rất hài lòng.

Thông số kỹ thuật

P4/5 sử dụng khối động cơ V12, công suất 650 mã lực nhưng chỉ nặng 1.199 kg, trong khi Enzo nặng 1.479 kg, P4/5 tăng tốc nhanh hơn hẳn.

P4/5 có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/giờ trong 3,55 giây và tốc độ tối đa ước tính là 374 km/giờ.

Khám phá Ferrari hiếm nhất thế giới - 3

Tỷ phú James Glickenhaus điều khiển chiếc xe hàng độc của mình. (Ảnh: Hotcars)

Bên trong xe là nội thất sang trọng với ghế bọc da, hệ thống thông tin giải trí máy tính bảng tùy chỉnh và sợi carbon tổng hợp phủ toàn bộ bảng điều khiển. Ngay khi ra mắt, Ferrari P4/5 đã khiến công chúng vô cùng ấn tượng và hết lời ca ngợi. 

Trong cuộc phỏng vấn tờ Bloomberg, Glickenhaus tiết lộ rằng một thành viên Hoàng gia Ả Rập đã đề nghị mua chiếc xe với 40 triệu USD, gấp 10 lần giá gốc. Tuy nhiên, Glickenhaus vẫn kiên quyết không bán và để lại cho con cháu.

Bằng Lăng(Nguồn: HotCars)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp