Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Khám phá ‘đường đến địa ngục’ uốn lượn và sâu hun hút bằng tòa nhà 75 tầng

Chất Thứ Hai, 21/06/2021 20:00:00 +07:00

Lối đi trải bê tông ngoằn ngoèo như những khúc cua uốn lượn trên đường đèo, chỉ khác là con đường này dẫn du khách tiến sâu vào lòng đất.

Vườn quốc gia Carlsbad Caverns nằm ở dãy núi Guadalupe, thuộc bang New Mexico, Mỹ. Đây là vườn quốc gia được thành lập từ năm 1930 với diện tích 18.926 ha. Cái tên của vườn quốc gia này gắn với một thị trấn ở gần đó. Khi đặt chân đến Carlsbad Caverns , du khách sẽ được tham quan hơn 100 hang động ấn tượng được hình thành từ thời cổ đại.

Trong số này, lối dẫn vào hang chính là một con đường dốc, quanh co. Nếu đi xuống dưới, không gian toàn là bóng tối, ánh sáng như bị nuốt chửng, cho nên con đường này còn được mệnh danh là "đường đến địa ngục".

Khám phá ‘đường đến địa ngục’ uốn lượn và sâu hun hút bằng tòa nhà 75 tầng - 1

(Ảnh: thewanders)

Theo Worldkings.org, toàn bộ con đường dốc khúc khủy, quanh co này dài hơn 2 km, sâu thẳm, tính riêng độ cao từ cửa đến hang chính đã tương đương toà nhà 75 tầng. Quá trình đi bộ mất khoảng 60 đến 90 phút. Đây là cung đường không phù hợp cho những người có vấn đề về đường hô hấp hoặc mắc bệnh về tim.

Khám phá ‘đường đến địa ngục’ uốn lượn và sâu hun hút bằng tòa nhà 75 tầng - 2

(Ảnh: Currentargus)

Sau khi đi hết con đường, du khách sẽ thấy hang động chính phía dưới tên Grand Canyon, dạng thạch nhũ đá vôi, có niên đại khoảng 4 đến 6 triệu năm tuổi.

Hang được hình thành từ loại nước giàu hydro sunfua trộn với nước mưa, oxy tạo thành axit sunfuric hoà tan đá vôi. Nhờ đó đã tạo nên khung cảnh nổi bật, lung linh và lấp lánh phía trong hang. Ngoài ra còn có vô vàn hố không đáy kỳ ảo như Giant Dome, Rock of Ages...

Khám phá ‘đường đến địa ngục’ uốn lượn và sâu hun hút bằng tòa nhà 75 tầng - 3

(Ảnh: NPS Photo/Peter Jones)

Khám phá ‘đường đến địa ngục’ uốn lượn và sâu hun hút bằng tòa nhà 75 tầng - 4

(Ảnh: Reddit)

Vào khoảng 19h45 mỗi tối, những con dơi trú ngụ bên trong sẽ bay ra khỏi hang để đi săn mồi. Vào mùa hè có khoảng 200.000 - 500.000 con dơi trú ngụ trong hang, thậm chí số lượng có thể lên đến 1 triệu con dơi vào mùa di cư. Trong khi vườn quốc gia có 119 hang động khác nhau, chỉ có 3 hang động mở cửa cho công chúng tham quan.

Khám phá ‘đường đến địa ngục’ uốn lượn và sâu hun hút bằng tòa nhà 75 tầng - 5

(Ảnh: amycarney)

Khám phá ‘đường đến địa ngục’ uốn lượn và sâu hun hút bằng tòa nhà 75 tầng - 6

(Ảnh: rocdoctravel)

Bên trong vườn quốc gia này có 67 loài động vật có vú trú ngụ, có những loài hiếm khi thấy như: gấu đen, thằn lằn, cá sấu… Bên cạnh đó có những loài động vật bản địa của vườn quốc gia như: báo sư tử, chim chích chòe…

Khám phá ‘đường đến địa ngục’ uốn lượn và sâu hun hút bằng tòa nhà 75 tầng - 7

(Ảnh: Getty Images)

Khám phá ‘đường đến địa ngục’ uốn lượn và sâu hun hút bằng tòa nhà 75 tầng - 8

(Ảnh: amycarney)

Sự đa dạng sinh học của địa điểm này còn thể hiện ở việc trú ngụ của 357 loài chim, 55 loài bò sát và lưỡng cư khác nhau, 5 loài cá và khoảng hơn 600 loài côn trùng.

Cersei (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp