Khám phá các siêu xe cực khủng 'giấu mặt'

(VTC News) – Có rất nhiều mẫu siêu xe cực khủng, vừa mạnh vừa đẹp nhưng "ẩn mình" và được rất ít người biết đến.


Những siêu xe thuộc dạng “kín tiếng” này thường được sản xuất giới hạn với số lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay và thường dành cho những khách hàng đặc biệt không thích bị “đụng hàng”. Hãy cùng các chuyên gia MSN Auto điểm mặt những siêu xe cực mạnh và ít được biết đến trong thế giới xe:

W Motors Lykan Hypersport

Tốc độ tối đa: 392 km/h

Siêu xe đầu tiên của Libăng, W Motors Lykan Hypersport. 

Siêu xe đầu tiên của Libăng, W Motors Lykan Hypersport. 


Là siêu xe đầu tiên của Libăng, W Motors Lykan Hypersport được chốt mức giá trên trời, 3,4 triệu USD. Xe sử dụng động cơ 6 xylanh thẳng hàng, dung tích 3,7 lít do hãng độ xe RUF nâng cấp từ động cơ của Porsche cho công suất 720 mã lực. Về lý thuyết, xe chỉ cần 2,8 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát và có vận tốc tối đa 392 km/h.

Arrinera Hussarya

Arrinera Hussarya là đại diện đầu tiên của Ba Lan trong thế giới của những siêu xe. Mẫu xe này sở hữu thiết kế khá đẹp mắt và ấn tượng. Động cơ V8 của xe được mượn từ siêu xe Noble M12 cho công suất cực đại 650 mã lực. Về lý thuyết, xe chỉ cần 3,2 giây để tăng tốc lên 100km/h từ vị trí xuất phát.

Chi tiết những siêu xe cực mạnh "giấu mặt":


Lotech Mercedes-Benz C1000
Tốc độ tối đa: 428 km/h

Dù có dáng vẻ khá cổ điển, nhưng siêu xe Lotech Mercedes-Benz C1000 vẫn rất thu hút và đặc biệt. Chiếc xe ra đời năm 1995 này từng góp mặt trong giải đua Le Mans với động cơ V8 dung tích 5,6 lít, cho công suất 850 mã lực.

Dòng xe này từng được đồn đoán là có thể đạt công suất tối đa 1.000 mã lực và nhanh không kém gì siêu xe Bugatti Veyron SuperSport dù ra đời sớm hơn 10 năm. Vào thời điểm ra mắt là giữa thập niên 90 của thế kỷ trước, mẫu xe này đã có giá lên tới 4,1 triệu Euro.

Tramontana
Tốc độ tối đa: 323 km/h

Tramontana, siêu xe đến từ Tây Ban Nha. 

Tramontana, siêu xe đến từ Tây Ban Nha. 


Đây là siêu xe đến từ Tây Ban Nha, một quốc gia ít được nhắc đến trong bản đồ của các cường quốc về sản xuất hay sử dụng siêu xe. Tramontana sử dụng động cơ V12 dung tích 5,5  lít cho công suất 720 mã lực và về lý thuyết có thể đạt được tốc độ tối đa 323 km/h.

Panoz Abruzzi
Tốc độ tối đa: 320 km/h

Panoz Abruzzi là một siêu xe đặc biệt từ tên gọi đến thiết kế. Ngoại thất xe khá lạ mắt và hầm hố. Xe được trang bị động cơ V8 công suất 650 mã lực.

Faralli & Mazzanti Evantra
Tốc độ tối đa: hơn 320 km/h

Không được nhiều người biết đến nhưng Faralli & Mazzanti Evantra là một dòng xe khó có thể bỏ qua trong thế giới siêu xe với động cơ dung tích 3,5 lít công suất 603 mã lực. Thân xe bằng sợi carbon siêu nhẹ giúp Evantra giảm trọng lượng xuống còn chưa đầy 1.200 kg. Nhờ vậy, xe chỉ cần 3,5 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát và có vận tốc tối đa  hơn 320 km/h.

Chi tiết những siêu xe cực mạnh "giấu mặt":


Gemballa Mirage GT
Tốc độ tối đa: 332 km/h

Đây là một phiên bản độ cực mạnh của mẫu Porsche Carrera GT. Xe không chỉ được thay đổi về thiết kế nội ngoại thất mà còn có sự nâng cấp về sức mạnh với động cơ V10 dung tích 5,7 lít cho công suất 650 mã lực thay vì mức 617 mã lực nguyên bản. Xe có thể đạt tốc độ tối đa 332 km/h.

Beck LM 800
Tốc độ tối đa: 347 km/h

Beck LM 800 là siêu xe hàng hiếm đến từ Thụy Sỹ. Xe có kiểu dáng mang hơi hướng của phim viễn tưởng và sử dụng động cơ V8 dung tích 4,2 lít công suất 650 mã lực cùng hộp số 7 cấp. Xe mất 3 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát và có vận tốc tối đa 347 km/h.

Hulme F1

Siêu xe cực mạnh mà không có túi khí, trần xe hay hệ thống chống bó cứng phanh ABS, Hulme F1. 

Siêu xe cực mạnh mà không có túi khí, trần xe hay hệ thống chống bó cứng phanh ABS, Hulme F1. 


Một đại diện “dấu mặt” khác trong làng siêu xe là Hulme F1. Xe sở hữu sức mạnh đáng nể nhờ động cơ V8 dung tích 7 lít cho công suất 600 mã lực. Chiếc xe đặc biệt này không có túi khí, trần xe hay ABS và được đặt tên theo nhà vô địch giải đua F1 năm 1967, Denny Hulme.

Zenvo ST1
Tốc độ tối đa: 372 km/h

Đây là một đại diện đến từ Đan Mạch. Ít được biết đến nhưng siêu xe này cũng không hề rẻ với giá 1,8 triệu Euro. Xe sử dụng động cơ tăng áp dung tích 7 lít cho công suất tối đa lên tới 1.250 mã lực.

Chi tiết những siêu xe cực mạnh "giấu mặt":


Rapier SL-C
Tốc độ tối đa: 355 km/h

Siêu xe có tên khá lạ này được trang bị động cơ Chevy V8 dung tích 6,2 lít với công suất 638 mã lực.
Covini C3A – 190mph

Siêu xe có cái tên lạ tai này được trang bị động cơ V8 dung tích 4,2 lít mượn từ Audi cho công suất tối đa 500 mã lực.


Minh Quang (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN