Khám phá bí quyết lẩu ngon từ siêu lẩu lớn nhất Việt Nam

Gia đìnhThứ Năm, 25/12/2014 03:01:00 +07:00

Sự kiện ‘Chinh phục siêu lẩu lớn nhất Việt Nam’ được tổ chức tại Trung Tâm Triển Lãm Giảng Võ nhằm vinh danh món Lẩu Việt và nghề bếp Việt Nam.

(VTC News) - Ngày 18/12 vừa qua, sự kiện ‘Chinh phục siêu lẩu lớn nhất Việt Nam’ được tổ chức tại Trung Tâm Triển Lãm Giảng Võ (148 Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội) nhằm vinh danh món Lẩu Việt và nghề bếp Việt Nam.

Sự kiện do Unilever Food Solutions và nhãn hàng Knorr (trực thuộc Công ty TNHH Quốc Tế Unilever Việt Nam) tổ chức, thu hút hơn 300 đầu bếp chuyên nghiệp tại Hà Nội cùng sự tham gia của hơn 2.000 thực khách.

Lẩu được xem một nét tinh hoa của kho tàng ẩm thực Việt, thường được chọn lựa để tăng thêm sự ấm cúng và không khí quây quần cho các thực khách. Đặc biệt, trong tiết trời se lạnh của mùa đông, việc quây quần bên nồi lẩu bốc khói thơm lừng quả là món ngon đúng điệu. Vì thế, món lẩu ngày càng được ưa chuộng ở miền Bắc và ăn lẩu trong những bữa tiệc gia đình hay dịp họp mặt bạn bè, người thân hiện là mốt ăn uống thời thượng ở Hà Nội.
Nguyên liệu được các đầu bếp chuẩn bị kỹ càng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm 

Để có món lẩu ngon phải kể đến nước dùng - yếu tố quyết định chất lượng lẩu và cần được trải qua quy trình phức tạp với nhiều công đoạn, khởi đầu bằng việc lựa chọn nguyên liệu (thịt, rau củ) kỹ càng và tươi ngon để mang lại vị ngọt tinh túy cho nồi nước dùng, và trên hết là tinh thần của người đầu bếp được “nêm” một cách khéo léo vào từng loại lẩu, tạo nên vị riêng cho các món ăn.
Nguyên liệu đặc biệt: Súp nền Knorr được sử dụng cho nồi nước dùng thơm ngon, tròn vị 
Hiểu được những khó khăn của các đầu bếp khi luôn phải có một nồi nước dùng thơm ngon mà vẫn đảm bảo tiết kiệm thời gian, sự kiện ‘Chinh phục siêu lẩu lớn nhất Việt Nam’ đã được tổ chức nhằm tôn vinh lẩu Việt, đồng thời khám phá bí quyết nấu lẩu ngon. Xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 12/11 tại TP.HCM, siêu lẩu đã mang đến sự bất ngờ cho người dân tại TP.HCM bởi độ hoành tráng và kích thước kỷ lục. Với đường kính 5m, cao 1,2m và chứa 3.000 lít nước dùng, siêu lẩu đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chứng nhận đạt danh hiệu “Siêu lẩu lớn nhất Việt Nam”.

Tiếp nối thành công này, siêu lẩu tiếp tục xuất hiện tại Hà Nội để mang đến một trải nghiệm thưởng thức lẩu Việt mới mẻ cho người dân Thủ đô. Với kích thước kỷ lục, siêu lẩu cũng được chế biến theo 3 hương vị lẩu quen thuộc: lẩu gà chanh ớt, lẩu bò sa tế và lẩu thập cẩm. Để hoàn thành siêu lẩu này, có hơn 1.200kg nguyên liệu được sử dụng nấu 3 loại lẩu với sự chung sức chế biến của hơn 300 đầu bếp tại Hà Nội.
 
Siêu lẩu với kích thước kỷ lục được tạo nên bởi hơn 300 đầu bếp Hà Thành 

Tại sự kiện, bí quyết nấu nước dùng lẩu ngon được đặc chế từ súp nền Knorr - sản phẩm chế biến nước dùng dành cho bếp chuyên nghiệp (HORECA, nhà hàng, quán ăn, khách sạn…) đã được đầu bếp nổi tiếng Phạm Tuấn Hải và nghệ sĩ Trấn Thành “bật mí” để món lẩu ngày càng chinh phục khẩu vị của người dân Thủ đô.

Được chế biến từ nguyên liệu thịt chất lượng cùng các loại rau củ được chọn lọc cẩn thận, đầy đủ gia vị cần thiết và tinh chế dưới dạng súp cô đặc dễ sử dụng, súp nền Knorr giúp góp phần tạo nên nước dùng đậm đà, nước trong váng đẹp, dậy mùi thơm, rất lý tưởng cho việc nấu nước dùng lẩu, các món súp và hầm thịt.

Với súp nền Knorr, các đầu bếp hiện đại có thể tiết kiệm thời gian chế biến mà vẫn tạo nên những món ăn có hương vị đậm đà, thơm ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm. Súp nền Knorr có 3 hương vị: Súp nền thịt heo, Súp nền thịt bò và Súp nền thịt gà, rất phù hợp cho các món ăn cần nước dùng tại các nhà hàng và quán ăn.

 
Hai khách mời Đầu bếp Trương Tuấn Hải và Nghệ sĩ Trấn Thành nếm thử nước lẩu 

Phát biểu khai mạc sự kiện, Ông Phạm Sơn Hà, Giám đốc bán hàng toàn quốc Unilever Food Solutions (thuộc Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam) cho biết: “Sự kiện ‘Chinh phục siêu lẩu lớn nhất Việt Nam’ là dịp để Unilever Food Solutions tôn vinh ẩm thực và các đầu bếp Việt qua món lẩu quen thuộc.

Có thể thấy, ‘Chinh phục siêu lẩu lớn nhất Việt Nam’ không chỉ là sự kiện nhằm xác lập kỷ lục trong ngành ẩm thực mà còn là cơ hội để chúng tôi giới thiệu những giải pháp hiệu quả và an toàn cho bếp chuyên nghiệp, giúp các đầu bếp thỏa sức sáng tạo nên những món ăn ngon cho thực khách của mình”.

Hạnh Dung
Bình luận
vtcnews.vn