Khám phá bí mật 'Cây cầu của quỷ' nằm giữa rừng cây, tự đổi màu qua các mùa

ChấtChủ Nhật, 11/04/2021 07:00:00 +07:00

Có vẻ như thiên nhiên đã tạo ra một vòng tròn hoàn hảo giữa hồ nước thơ mộng trong công viên Kromlauer tại Đức.

Sự biến hóa đầy kỳ ảo, lạ lùng của “cây cầu của quỷ” có tên Rakotzbrücke ở công viên Kromlauer tại Đức khiến nhiều du khách bất ngờ. Khi lại gần hơn, bạn sẽ nhận ra vòng tròn ấn tượng này là kết quả của một ảo ảnh quang học độc đáo. 

Khám phá bí mật 'Cây cầu của quỷ' nằm giữa rừng cây, tự đổi màu qua các mùa - 1

Lối kiến trúc độc đáo của “cây cầu của quỷ” tại công viên nước Đức. (Ảnh: Internet)

Cây cầu hình vòm đã khéo léo đánh lừa thị giác của bạn. Công trình được xây dựng bằng đá bazan vào năm 1860 do kiến trúc sư Friedrich Hermann Rötschke thiết kế. 

Khám phá bí mật 'Cây cầu của quỷ' nằm giữa rừng cây, tự đổi màu qua các mùa - 2

Chiếc cầu được xây theo kiểu mái vòm nên thường được ví như chiếc cầu vồng. (Ảnh: Internet)

Vậy, tại sao Rakotzbrücke được gọi là cầu của quỷ? Truyền thuyết địa phương cho rằng chỉ có quỷ dữ mới có thể tạo được một lối đi bắc ngang dòng nước mà không cần trụ cột gì. Một số ý kiến khác cho hay, cái tên trên xuất phát từ thiết kế đặc biệt và vẻ đẹp kỳ ảo của cầu khi tạo thành vòng tròn vào những ngày đẹp trời. 

Khám phá bí mật 'Cây cầu của quỷ' nằm giữa rừng cây, tự đổi màu qua các mùa - 3

Rất nhiều du khách bị đánh lừa thị giác bởi “cây cầu của quỷ”. (Ảnh: Internet)

Người Đức không coi chiếc cầu này là một lối đi mà là một tác tác phẩm nghệ thuật thực sự. Giữa mặt hồ tĩnh lặng, một vòng tròn hoàn hảo bắc ngang qua giữa hồ đẹp như một bức tranh lung linh với muôn ngàn màu sắc. Xung quanh hồ là những sắc đỏ, vàng của khung cảnh thiên nhiên khiến nhiều du khách mê mẩn.

Nhìn khung cảnh ở “cây cầu của quỷ”, bạn sẽ ngỡ như mình đang lạc vào câu chuyện cổ tích. Cảnh đẹp nơi đây mang đúng phong cách châu Âu với những hàng cây thơ mộng. Dù là mùa nào trong năm thì cây cầu Rakotzbrücke vẫn luôn thu hút du khách đến du lịch Đức ghé thăm.

Khám phá bí mật 'Cây cầu của quỷ' nằm giữa rừng cây, tự đổi màu qua các mùa - 4

Khung cảnh đẹp mê hồn của cây cầu thu hút nhiều khách du lịch. (Ảnh: Internet)

Chiếc cầu thoắt ẩn thoắt hiện trên mặt nước như một phép màu. Chỉ cần mặt hồ gợn sóng thì hình chiếc cầu phản chiếu dưới nước sẽ nhanh chóng tan vỡ. Ấn tượng nhất ở “cây cầu của quỷ” có lẽ là màu xanh rờn và sâu thăm thẳm của nước dưới mặt hồ. Đến với nơi đây, bạn sẽ có cảm giác như mình đang đi trong một khu rừng hoang với bạt ngàn cây cối.

Khám phá bí mật 'Cây cầu của quỷ' nằm giữa rừng cây, tự đổi màu qua các mùa - 5

Hồ nước trong xanh sâu thăm thẳm tạo nên cảm giác huyền ảo, bí ẩn. (Ảnh: Internet)

Khám phá bí mật 'Cây cầu của quỷ' nằm giữa rừng cây, tự đổi màu qua các mùa - 6

Người dân Đức xem đây là một tác phẩm nghệ thuật.

Cây cầu Rakotzbrücke cách thủ đô Berlin 180 km hướng về phía Tây, sát vùng biên giới với Ba Lan. Con đường ngắn nhất để có thể đến với “cây cầu của quỷ” là xuyên rừng. Tuy nhiên, du khách vẫn có thể di chuyển bằng ô tô hoặc ga tàu cách đó 7 km. Nếu có cơ hội đến với công viên này, đừng bỏ qua “cây cầu của quỷ” với những nét bí ẩn đến kỳ lạ!

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn