Khám phá bên trong trường quân sự hàng đầu nước Mỹ

Tại trường quân sự hàng đầu ở Mỹ, học viên trải qua những ngày rèn luyện vất vả với lịch trình gần như không thay đổi suốt tháng.

Kham pha ben trong truong quan su hang dau nuoc My hinh anh 1

Học viện Quân sự Mỹ tại West Point (USMA) là một trong những trường tốt nhất ở nước này. Trường yêu cầu cao về học thuật lẫn thể chất. Từng tốp người chạy bộ là cảnh tượng dễ bắt gặp trong khuôn viên vì học viên của trường luôn tận dụng thời gian để nâng cao thể lực. 

Kham pha ben trong truong quan su hang dau nuoc My hinh anh 2

 Tượng đài các tổng thống Mỹ được đặt trong trường như lời nhắc nhở các học viên luôn phấn đấu vươn lên. Tại đây, học viên không phải nộp học phí. Đổi lại, họ cam kết phục vụ trong quân đội ít nhất 5 năm sau khi tốt nghiệp.

Kham pha ben trong truong quan su hang dau nuoc My hinh anh 3

Học viện West Point thành lập năm 1802. Đối tượng tuyển sinh của trường là thanh niên trong độ tuổi 17-23, đảm bảo yêu cầu về thể lực, trí lực và tinh thần.  

Kham pha ben trong truong quan su hang dau nuoc My hinh anh 4

Phần lớn lớp học ở West Point có số lượng không quá 20 người. Trong ảnh, học viên đang theo học lớp Luật Kinh doanh. Các chuyên ngành phổ biến của trường là Kinh doanh, Kỹ thuật, Ngoại ngữ, Khoa học Xã hội. 

Kham pha ben trong truong quan su hang dau nuoc My hinh anh 5

Học viên bị cấm đội mũ khi ở trong nhà nhưng phải đội khi ra khỏi các tòa nhà. Đồng phục của họ được gắn phù hiệu biểu trưng cho đại đội và năm họ tốt nghiệp. 

Kham pha ben trong truong quan su hang dau nuoc My hinh anh 6

Với quá trình tuyển chọn và đào tạo khắt khe, tổng số sinh viên của USMA chỉ khoảng 4.400 người. Học viên nữ chiếm 15%. Ngoài bảng thành tích cao cùng kết quả khám sức khỏe đạt chuẩn, thí sinh cần có thư giới thiệu từ nghị sĩ hoặc thượng nghị sĩ mới đủ tiêu chuẩn ứng tuyển. 

Kham pha ben trong truong quan su hang dau nuoc My hinh anh 7

Ngoài lịch trình học tập, rèn luyện cố định, các học viên phải tham gia hoạt động thể thao theo cấp độ câu lạc bộ, đội thể thao của trường hay liên trường. 

Kham pha ben trong truong quan su hang dau nuoc My hinh anh 8

Trường cũng xây dựng cơ sở vật chất đầy đủ để phục vụ hoạt động thể thao, bao gồm sân chơi bóng chày, bóng đá rộng lớn, hiện đại. 

Kham pha ben trong truong quan su hang dau nuoc My hinh anh 9

Nhà nguyện cho học viên được xây dựng vào năm 1910. Đây là công trình kiến trúc nổi bật của Học viện West Point. 

Kham pha ben trong truong quan su hang dau nuoc My hinh anh 10

Nhà nguyện sở hữu đại phong cầm lớn nhất thế giới. Vì học viên bị cấm kết hôn trong quá trình học, nhiều người lựa chọn trở lại trường, cử hành hôn lễ tại nhà nguyện nơi họ gắn bó suốt thời sinh viên. 

Kham pha ben trong truong quan su hang dau nuoc My hinh anh 11

Nhà ăn của trường cũng gây ấn tượng mạnh với sức chứa lớn, đủ khả năng phục vụ toàn bộ 4.400 sinh viên cùng lúc. Vì thế, nó cũng cần đến số lượng thực phẩm khổng lồ. 

Kham pha ben trong truong quan su hang dau nuoc My hinh anh 12

Đồ ăn nhanh, nước uống được đặt sẵn trên bàn, sẵn sàng phục vụ những học viên đói bụng sau giờ tập luyện mất sức trong khi chờ bữa chính được đưa lên. 

Kham pha ben trong truong quan su hang dau nuoc My hinh anh 13

Trước khi vào nhà ăn, các học viên xếp hàng ngay ngắn rồi lần lượt di chuyển vào. Quá trình này diễn ra trật tự, nghiêm túc. 

Kham pha ben trong truong quan su hang dau nuoc My hinh anh 14

 Học viên ngồi vào bàn được phân công theo đội thể thao mà họ tham gia. Thời gian dành cho bữa ăn là 20 phút.

Kham pha ben trong truong quan su hang dau nuoc My hinh anh 15

Kết thúc giờ ăn trưa, các học viên sẵn sàng tham gia lớp học, buổi huấn luyện hay hoạt động thể thao khác. 

>>> Đọc thêm: Nữ sinh Trung Quốc xinh đẹp trên thao trường quân sự 'đốn tim' bao chàng trai

Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.