• Zalo

Khám nhà bên vợ chủ tịch Lọc hóa dầu Bình Sơn Nguyễn Hoài Giang

Pháp luật Thứ Năm, 10/05/2018 23:10:00 +07:00

Sau khi bắt tạm giam ông Nguyễn Hoài Giang, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khám xét một căn nhà bên vợ của ông Giang tại TP.HCM nhưng không thu thập được tài liệu liên quan.

Tối 10/5, sau khi khởi tố bi can, bắt tạm giam ông Nguyễn Hoài Giang (50 tuổi, chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn), Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện lệnh khám xét một căn nhà bên vợ của ông Giang trên đường Nguyễn Văn Đậu, phường 6, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Theo ghi nhận của PV, khoảng 19h tối 10/5, cảnh sát khu vực đã hướng dẫn một xe ôtô chở tổ công tác Bộ Công an đến một căn nhà trên đường Nguyễn Văn Đậu, phường 6, quận Bình Thạnh.

Khám nhà bên vợ chủ tịch Lọc hóa dầu Bình Sơn Nguyễn Hoài Giang - Ảnh 1.

 Tổ công tác Bộ Công an đến khám xét nhà bên vợ ông Giang tại TP.HCM. (Ảnh: Sơn Bình)

 Tại đây, tổ công tác Bộ Công an đã vào nhà và mời những người có liên quan, đọc lệnh khám xét nhà do liên quan đến việc ông Giang bị khởi tố, bắt tạm giam trước đó.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, đây là căn nhà bên vợ của ông Giang. Sau khi đọc lệnh khám xét, tiến hành khám xét và làm việc với những người trong căn nhà, tổ công tác Bộ Công an không thu thập được tài liệu liên quan.

Khám nhà bên vợ chủ tịch Lọc hóa dầu Bình Sơn Nguyễn Hoài Giang - Ảnh 2.

Tổ công tác Bộ Công an đọc lệnh khám xét. (Ảnh: Sơn Bình)

Như đã thông tin, ngày 10/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Hoài Giang, 50 tuổi, chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và ông Phạm Xuân Quang, 38 tuổi, kế toán trưởng của BSR.

Ông Giang và ông Quang bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" theo Điều 355 Bộ Luật hình sự năm 2015.

Cơ quan công an cũng đã tiến hành khám xét nhà và nơi ở của hai bị can này để phục vụ công tác điều tra. Các quyết định và lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn.

Cơ quan điều tra cho biết việc khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Giang và ông Quang là diễn biến mới nhất trong quá trình điều tra mở rộng vụ án "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại BSR và Ngân hàng Đại Dương (Oceanbank) theo quyết định khởi tố vụ án hình sự số 55/C46/P11 ngày 13/9/2017. Vụ án này thuộc diện chỉ đạo của Ban chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Video: Toàn cảnh khởi tố 2 cựu chủ tịch và nhiều cán bộ Đà Nẵng

Trước đó, ngày 27/4, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam ông Vũ Mạnh Tùng, sinh năm 1974, phó tổng giám đốc BSR về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có trụ sở tại Quảng Ngãi.

Tại phiên sơ thẩm xét xử đại án OceanBank hồi tháng 9/2017, bị cáo Nguyễn Minh Thu, nguyên tổng giám đốc OceanBank, đã khai ra tên hàng loạt lãnh đạo của Lọc hóa dầu Bình Sơn nhận tiền tỉ "chăm sóc" từ ngân hàng này.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều