Khám bệnh miễn phí, phát hiện nhiều tài xế mắc bệnh gan

XeThứ Bảy, 14/10/2017 18:43:00 +07:00

Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver Care Day 2017 vừa được diễn ra tại Bến xe Miền Đông, TP. Hồ Chí Minh, ngày 5-6/10/2017 và bến xe Giáp Bát, Hà Nội đã khám bệnh miễn phí và phát hiện nhiều lái xe mắc bệnh về gan.

18,5% bác tài tại Bến xe Giáp Bát mắc phải các bệnh về gan

Ngày 14/10, chương trình “Ngày hội Chăm sóc Bác tài 2017” với khẩu hiệu “Cùng hành động vì sức khỏe bác tài” đã được BTC họp báo tổng kết sau chuỗi hoạt động khám, chăm sóc sức khỏe miễn phí cho tài xế.

Ông Trần Hồng Ninh, Giám đốc Bệnh Viện Ô Tô (thành viên BTC) cho biết, theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, 8 tháng đầu năm 2017, vận tải hành khách đường bộ tăng 11% so với cùng kỳ năm trước, đạt 2.509,6 triệu lượt khách, và 81,4 tỷ lượt khách.km, tăng 8,3%. Ngành vận tải đường bộ cũng tăng trưởng đầy khả quan khi đạt 733,4 triệu tấn, tăng 10,2% so với cùng kỳ năm trước và tăng 11,8%, đạt 46,4 tỷ tấn.km.

Sieu am 3_Giap Bat

 Các bác tài tại bến xe Giáp Bát, Hà Nội được khám sức khỏe miễn phí.

Điều này chính là dấu hiệu của nhu cầu ngày một tăng cao về số lượng tài xế xe tải và xe khách trong cả nước. Đồng thời một lần nữa gợi nhắc việc quan tâm về các vấn đề liên quan đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho các bác tài – những con người giúp “Việt Nam tiến lên phía trước”.

Nắm bắt thực tế và tiếp nối thành công của “Ngày hội Chăm sóc Bác tài” năm 2016, Bệnh Viện Ô Tô cùng thương hiệu Michelin tiếp tục tổ chức sự kiện “Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver Care Day”  năm 2017, với sự tham gia của ba nhà tài trợ chính là Ắc quy GS và Xe thương mại FUSO, Thiết bị cân chỉnh thước lái Hunter và sự đồng hành của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc Gia.

Đây là sự kiện tiếp nối của “Driver Care Day 2016”, với việc tiên phong thăm khám sức khỏe cho các bác tài tham gia chương trình. Các bác sĩ đã thống kê có tới 17,5% bác tài tại Bến xe Miền Nam và 18,5% bác tài tại Bến xe Giáp Bát mắc phải các bệnh về gan, gan nhiễm mỡ. Những con số này cũng đã đề cập tới những vấn đề mà xã hội còn bỏ dở: sự tôn trọng và sự quan tâm đến sức khỏe cũng như tinh thần của các bác tài.

Những kết quả thu được cùng tính nhân văn của chương trình Ngày hội chăm sóc bác tài – Driver Care Day 2016, cùng những cải thiện và sự chuyển biến tích cực trong lĩnh vực giao thông vận tải đã tiếp tục mang đến nhiều điểm mới mẻ và hữu ích cho cộng đồng bác tài trên khắp cả nước trong năm 2017.

500 bác tài được khám sức khỏe miễn phí

Cụ thể, “Ngày hội chăm sóc bác tài  - Driver Care Day 2017”, với thông điệp Sức khỏe bác tài, an toàn vận tải đã triển khai những buổi hướng dẫn và chia sẻ những thông tin về chăm sóc sức khỏe dành riêng cho các bác tài, trong đó chú trọng đến đặc thù của nghề lái xe, đặc biệt là vận tải hành khách đường bộ.

Điều này giúp bác tài được trang bị những kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân khi phải ngồi sau tay lái trong thời gian dài. Hoạt động được triển khai với mong muốn giúp các bác tài có sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn để luôn vững tay lái trên mọi nẻo đường của đất nước.

“Michelin nhìn thấy ở Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver Care Day những giá trị cốt lõi, định hướng phát triển cũng như cam kết của thương hiệu MICHELIN trong việc mang đến một tương lai di chuyển tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Những kết quả của chương trình sẽ là nguồn động lực thôi thúc Michelin tiếp tục hành động thiết thực hơn, góp phần giúp các bác tài luôn mạnh khỏe, an tâm và vững tay lái để mang lại những hành trình an toàn.”, ông Jaipetch Chevaphatrakul, Giám đốc Michelin Việt Nam cho biết.

Video: Đạp nhầm chân ga, lái xe phá tan bãi đỗ xe trong tích tắc

Chương trình đã mang đến những hoạt động bổ ích và ý nghĩa dành cho các phương tiện xe khách cũng như các bác tài ở 2 miền Nam Bắc, cụ thể như kiểm tra, thăm khám sức khỏe miễn phí, cắt tóc miễn phí, hướng dẫn các bài tập thể dục mang tính đặc thù cho các bác tài, giao lưu, chia sẻ giữa các chuyên gia y tế, chuyên gia giao thông với các bác tài, kiểm tra, chăm sóc xe khách miễn phí: Michelin kiểm tra và tư vấn về lốp, Bệnh Viện Ô Tô scan lỗi điện tử, GS kiểm tra và bảo dưỡng ắc quy, FUSO tư vấn cách sử dụng xe an toàn, hiệu quả, Hunter thực hiện cân chỉnh thước lái cho xe…

“Với việc áp dụng cách mạng công nghiệp 4.0 vào các hoạt động thăm khám sức khỏe cùng đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn từ các bệnh viện uy tín giúp kịp thời phát hiện những vấn đề về sức khỏe cho bác tài. Những kết quả sức khỏe sẽ được chúng tôi phân tích và thông báo đến các bác tài ngay tức thì với độ chính xác cao.

Bên cạnh đó, Bệnh Viện Ô Tô cùng các đối tác sẽ còn mang đến những giải pháp ‘phòng bệnh hơn chữa bệnh’ cho cộng đồng các bác tài trên toàn quốc với Bộ hướng dẫn các bài tập thể dục đơn giản, được thiết kế và áp dụng riêng cho những người cầm vô-lăng”, ông Trần Hồng Ninh, Giám đốc Bệnh Viện Ô Tô chia sẻ.

Với mong muốn tri ân nghề lái xe vận chuyển hàng hóa và hành khách, chuỗi sự kiện “Vì Cộng Đồng Ô Tô Việt” năm nay tiếp tục đề xuất chính phủ dành một ngày trong năm để trở thành Ngày Bác Tài Việt Nam.

Cũng trong chương trình, ông Nguyễn Trọng Thái, chánh văn phòng Ủy ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia cũng chia sẻ: “Chuỗi sự kiện Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver Care Day không chỉ mang đến sự quan tâm và hỗ trợ cho cộng đồng tài xế tại Việt Nam, mà còn nhân rộng tinh thần “vì cộng đồng” khi mang đến những giá trị thật sự nhân văn cho các bác tài”.

Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver Care Day 2017 vừa được diễn ra tại Bến xe Miền Đông, TP. Hồ Chí Minh, ngày 5-6/10/2017 và bến xe Giáp Bát, Hà Nội với gần 5.000 bác tài tham gia chương trình và hơn 500 bác tài được khám sức khỏe, gần 400 xe khách được chăm sóc.

Đức Thuận
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !