• Zalo

Khaisilk bán lụa Trung Quốc: TP.HCM chỉ đạo ráo riết kiểm tra

Kinh tế Thứ Ba, 31/10/2017 13:12:00 +07:00

Văn phòng UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn, giao Sở Công thương, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM khẩn trương kiểm tra toàn bộ hoạt động của Công ty CP đầu tư Khaisilk và tất cả các đơn vị có biểu hiện gian lận thương mại để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày 31/10, Văn phòng UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn, thông báo chỉ đạo của ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM về những vụ việc có dấu hiệu gian lận thương mại trên địa bàn thành phố.

Văn bản nêu rõ, UBND TP.HCM giao Sở Công thương, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM khẩn trương kiểm tra toàn bộ hoạt động của Công ty CP đầu tư Khaisilk (Khaisilk) và tất cả các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố có biểu hiện gian lận thương mại để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Tiến sĩ Lê Thẩm Dương 'Đừng kinh doanh như ông chủ Khaisilk'

Trước đó, ngày 30/10, tại cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2017, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM đã yêu cầu Sở Công thương báo cáo liên quan đến vụ Khaisilk bán vải lụa gắn mác "Made in China".

Cụ thể, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở Công thương kiểm tra, xử lý nghiêm, không để tình trạng buôn bán hàng gian, hàng giả trên địa bàn thành phố; trong đó có vụ Khaisilk bán khăn lụa gắn mác "Made in China".

Ông Phạm Thành Kiên - Giám đốc Sở Công Thương cho biết, Khaisilk có 3 điểm bán tại trung tâm Sài Gòn. Trong đó có 2 cửa hàng ở đường Đồng Khởi, 1 cửa hàng ở đường Tôn Đức Thắng. Ngoài ra, có 4 nhà hàng Khaisilk cũng có trưng bày sản phẩm ở quận 7 và quận 3.

Tuy nhiên, sau khi mạng xã hội và báo chí phát hiện Khaisilk bán khăn lụa gắn mác "Made in China" thì 3 cửa hàng của Khaisilk tại thành phố đều đóng cửa, dán thông báo tạm ngừng kinh doanh để kiểm tra hàng hóa. Riêng 4 nhà hàng thì không còn trưng bày sản phẩm.

Ông Nguyễn Thành Phong khẳng định, quan điểm nhất quán của TP.HCM là xử lý nghiêm nạn hàng gian, hàng giả. Các doanh nghiệp vi phạm đạo đức kinh doanh, buôn bán hàng gian, hàng giả, xem thường và lừa dối người tiêu dùng.

“TP.HCM không phải là đất sống cho những doanh nghiệp thiếu đạo đức kinh doanh, làm ăn gian dối và thiếu tôn trọng người tiêu dùng”, ông Phong nhấn mạnh.

An Nhiên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Khaisilk bán lụa Trung Quốc: TP.HCM chỉ đạo ráo riết kiểm tra" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin