• Zalo

Khải 'Về nhà đi con': Tôi kiệt sức khi thực hiện cảnh quay cưỡng hiếp vợ

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 31/05/2019 16:08:00 +07:00

Diễn viên Trọng Hùng cho biết, anh kiệt sức còn bạn diễn cũng mệt mỏi khi thực hiện cảnh quay cưỡng hiếp trong tập 34 phim "Về nhà đi con".

Khải không phải là nhân vật chính trong phim chính trong phim Về nhà đi con nhưng lại thu hút sự chú ý của rất nhiều khán giả. Anh ta là người đàn ông thô lỗ, cục cằn, ít học nhưng yêu vợ một cách thật lòng và mù quáng. Khải điên cuồng tìm mọi cách giữ vợ nhưng cuối cùng lại đẩy người phụ nữ đó rời xa mình.

Đảm nhận vai Khải là Trọng Hùng. Khi tâm sự về vai diễn trong phim Về nhà đi con, nam diễn viên sinh năm 1988 thừa nhận: "Tôi cảm thấy ghê rợn với những hành động Khải làm nhưng lại rất thương anh ta".

- Trong tập 34 phim "Về nhà đi con" nhân vật Khải do anh đảm nhận thực hiện hành động cưỡng hiếp chính vợ của mình là Huệ do Thu Quỳnh đảm nhận. Anh có thể chia sẻ về quá trình thực hiện cảnh quay này?

Tôi và Thu Quỳnh từng đóng chung một vài phim. Chúng tôi cũng quen biết nhau khi tôi còn cộng tác tại Nhà hát Tuổi trẻ, nơi mà Thu Quỳnh vẫn đang gắn bó.

Tuy vậy, khi thực hiện cảnh cưỡng hiếp trong tập 34 phim Về nhà đi con, cả tôi và Thu Quỳnh đều gặp khó khăn. Trước khi quay, chúng tôi ngồi bàn bạc, tập luyện với nhau để sao cho cảnh quay diễn ra một cách chân thực và không phải mất công làm đi lại nhiều lần.

Tuy nhiên, khi đứng trước máy quay, tôi và Thu Quỳnh vẫn không tránh khỏi cảm giác ngượng ngùng. Cả hai thực hiện cách hành động một cách lóng ngóng và không ăn ý. Phải tới đúp quay thứ 3, chúng tôi mới hoàn thành cảnh quay.

Cảnh Khải cưỡng hiếp vợ được thực hiện vào buổi chiều muộn. Trước đó, chúng tôi đã thấm mệt vì phải quay liên tục từ sáng sớm. Tôi và Thu Quỳnh dặn nhau là phải cố gắng hết sức vì vai diễn, phải quên đi con người thật của mình ở ngoài đời để hóa thân trọn vẹn vào vai Khải và Huệ, hoàn thành cảnh quay một cách nhanh nhất.

Khi đạo diễn hộ "cắt" tôi cảm thấy kiệt sức. Quay sang tôi cũng thấy Thu Quỳnh rất mệt mỏi. Tuy vậy, cả hai đều hài lòng vì hoàn thành trọn vẹn vai diễn.

ve nha di con 34

Cảnh Khải cưỡng hiếp Huệ trong "Về nhà đi con" tập 34. 

- Khi xem lại cảnh phim này, cảm xúc của anh thế nào?

Nói thật là tôi thấy rùng mình ghê rợn. Thật không thể hiểu nổi tại sao lại có những gã đàn ông như Khải. Anh ta đạt tới đỉnh điểm của sự đốn mạt, khốn nạn.

- Vậy lý do gì khiến anh nhận lời đóng vai Khải - một nhân vật mà anh vừa nhận xét là khốn nạn và đốn mạt?

Khải là một nhân vật có rất nhiều mâu thuẫn. Không ai phủ nhận anh ta là kẻ vũ phu, côn đồ, ham cờ bạc, ít học nhưng anh ta yêu vợ rất thật lòng. Anh ta rất muốn cùng Huệ xây dựng một gia đình yên ấm. Anh ta khao khát có được tình yêu của vợ nhưng anh ta luôn biết mình là kẻ thất bại.

Khải biết vợ không thực sự yêu anh ta. Khải biết mọi người coi thường anh ta. Khải biết anh ta thua kém rất nhiều so với người yêu cũ của vợ. Khải luôn có mặc cảm không xứng đáng với vợ. Vì thế, anh ta luôn phải gồng mình lên để chứng tỏ bản thân.

Chỉ có điều, những hành động anh ta thực hiện lại chỉ khiến anh ta lún sâu vào vũng bùn. Trong lòng Khải muốn giữ vợ nhưng cách anh ta hành động lại khiến vợ muốn tránh xa.

 
Tôi không chỉ muốn diễn đúng mà phải là diễn hay.

Diễn viên Trọng Hùng

Khải là một nhân vật rất thú vị, có nhiều đất cho người diễn viên thể hiện. Khi nhận vai này tôi cũng rất đau đầu. Tôi không chỉ muốn diễn đúng mà phải là diễn hay. Tôi muốn lột tả được hết những mâu thuẫn tồn tại trong con người Khải để khán giả vừa ghét vừa thương nhân vật này.

- Không chỉ thực hiện hành động cưỡng hiếp, nhân vật của anh còn thường xuyên "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với vợ.

Trong những cảnh Khải tát Huệ, tôi đều làm thật. Có những lần làm xong, cả 5 ngón tay của tôi còn hằn trên má Thu Quỳnh.

Ngoài đời, tôi không đánh phụ nữ. Trước mỗi cảnh quay, tôi cũng có xin phép Thu Quỳnh. Tuy nhiên, mỗi khi thực hiện xong, tôi đều rất thương bạn diễn. Mặc dù Thu Quỳnh rất thoải mái và luôn động viên tôi "không sao đâu" nhưng tôi vẫn rất áy náy và phải xin lỗi cô ấy.

Thực hiện những cảnh quay này, Thu Quỳnh là người chịu nhiều đau đớn nhưng tôi cũng cảm thấy rất khổ sở, chẳng sung sướng gì. Tuy vậy, tôi nghĩ thà đau một lần rồi thôi còn hơn là cứ phải làm đi làm lại nhiều lần. Vất cả cho cả mình lẫn ê-kíp.

Video: Diễn xuất của Trọng Hùng trong phim "Về nhà đi con"

- Anh phải thực hiện những cái tát thật khi đóng với Thu Quỳnh, vậy cảm giác của anh khi bị NSƯT Trung Anh (vai ông Sơn) tát như thế nào?

Cảnh quay này chưa lên sóng nhưng có vẻ như nó được rất nhiều người biết đến. Trong đoàn làm phim Về nhà đi con, NSƯT Trung Anh là bậc tiền bối. Chú rất yêu thương và tôn trọng các diễn viên trẻ. Vì thế, trong những lần quay đầu tiên, chú đều thực hiện những cái tát rất nhẹ. Điều này khiến cho cảnh quay không có được sự chân thật, cảm xúc của các diễn viên cũng không đẩy lên cao trào.

Cuối cùng, tôi phải động viên chú tát mình thật mạnh. Khi chú làm, tôi vừa bị bất ngờ, vừa bị đau, vừa cảm thấy xấu hổ, bẽ bàng và tức giận. Nó rất phù hợp với tâm lý của nhân vật khi đó.

- Ngoài đời, anh thường được các đồng nghiệp nhận xét là hiền lành. Anh làm thế nào để có thể hóa thân trọn vẹn thành vai Khải - gã đàn ông cục cằn, thô lỗ và dữ tợn?

Tôi nghiên cứu rất kỹ nhân vật, đứng trước gương và tập diễn từng hành động nhỏ nhất để làm nổi bật lên tính cách của Khải.

Tôi chú ý, những người đàn ông vũ phu thường rất hay trợn mắt lên. Lúc đó, mắt họ thường vằn lên những tia máu đỏ, trông rất dữ tợn.

Lúc đầu, tôi cũng không biết làm cách nào để có được hình ảnh này. Tôi thử cách trợn mắt một lúc lâu hay đứng trước gió. Sau đó, tôi vào soi gương và kêu lên, đúng rồi, đây chính là cái mà mình cần làm ở nhân vật Khải.

- Anh nhận xét thế nào về bạn diễn Thu Quỳnh - người đóng vai Huệ?

Tôi rất tôn trọng và ngưỡng mộ Thu Quỳnh. Cô ấy là một diễn viên rất chuyên nghiệp. Thu Quỳnh vừa vào vai My sói - ả cave độc ác, thủ đoạn trong phim Quỳnh búp bê cách đây không lâu, vậy mà giờ đây cô ấy lại có thể hóa thân trọn vẹn vào vai Huệ - một phụ nữ truyền thống, cam chịu, giàu đức hy sinh nhưng rất bản lĩnh và mạnh mẽ.

trong hung1

Trước Khải, Trọng Hùng từng vào vai gã giang hồ Trần Tuấn trong phim "Người phán xử". 

- Anh lập gia đình và có hai con. Vợ anh phản ứng thế nào với vai diễn của chồng trong phim "Về nhà đi con"?

Trước khi Về nhà đi con lên sóng, tôi cũng có nói với vợ về bộ phim, về nhân vật của mình. Tôi cũng "cảnh báo" vợ là sẽ có những cảnh quay hơi nóng một chút. Lúc đó, cô ấy rất thoải mái và liên tục trấn an chồng: "Không sao đâu".

Thế nhưng, xem xong tập phim có cảnh Khải cưỡng hiếp Huệ, vợ tôi dỗi. Tôi nghĩ, đó là phản ứng đương nhiên của bất cứ người phụ nữ nào. Chẳng ai chịu được cảnh chồng mình hôn hay có những hành động đụng chạm tới cơ thể người phụ nữ khác. Vợ tôi có yêu chồng thì mới ghen, chứ nếu không, cô ấy chẳng buồn quan tâm đâu.

Tuy nhiên, vợ tôi chỉ khó chịu và dỗi một lúc rồi thôi. Cô ấy rất hiểu tính chất công việc của người diễn viên. Và hơn nữa, cô ấy hiểu tôi, đủ để đặt niềm tin vào tôi. Vợ chồng tôi dù sống xa nhau nhưng tối nào tôi cũng gọi điện về trò chuyện cùng vợ con. Vài tuần tôi lại về nhà thăm họ.

- Anh có biết lý do gì mà đạo diễn thường giao cho anh những vai dữ tợn như Trần Tuấn trong phim "Người phán xử" và giờ đây là Khải của "Về nhà đi con"?

Tôi cũng không hiểu tại sao các đạo diễn lại chọn những vai trái ngược hoàn toàn với tính cách ngoài đời của tôi. Có thể họ thấy gương mặt của tôi có những nét hơi dữ.

Trong tương lai, tôi muốn hóa thân được nhiều dạng vai khác nhau để chứng tỏ khả năng diễn xuất của mình. Tôi không muốn bị đóng đinh vào một dạng vai nhất định.

Cảm ơn anh với những chia sẻ rất thú vị!

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !