Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

'Khai tử' Yahoo Messenger sau 5/8

Sau hơn 18 năm có mặt trên thị trường, Yahoo thông báo họ sẽ dừng cung cấp ứng dụng trò chuyện Messenger bắt đầu từ 5/8.

Thay vào đó, người dùng có thể tải ứng dụng Messenger phiên bản mới từ các cửa hàng ứng dụng. Sau 5/8, không một người dùng nào có thể truy cập đăng kí thông qua ứng dụng Messenger cũ được.

Ứng dụng trò chuyện Messenger được triển khai từ năm 1998. Theo trang mạng VentureBeat, ứng dụng này hiện này còn phổ biến với người dùng trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương. Thậm chí đối với nhưng thương gia trong lĩnh vực dầu khí, Yahoo Messenger còn là một kênh thông tin liên lạc để họ bàn chuyện làm ăn và thương lượng giá cả. Tuy nhiên, rõ ràng hai đối tượng sử dụng này không đủ lớn và mạnh để ứng dụng tiếp tục phát triển.

'Khai tủ' Yahoo Messenger sau 5/8 hinh anh 1

 Yahoo Messenger sẽ bị "khai tử" sau 5/8 

Trong một thông báo trên blog, Yahoo giải thích cho sự thay đổi: "Chúng tôi đã phần nào hoàn thành ứng dụng Messenger mới và khuyến khích tất cả các người dùng chuyển đổi sang phiên bản này. Chúng tôi dự định tiếp tục tập trung nỗ lực vào Messenger mới, với mục tiêu đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất".

Bên cạnh việc "báo tử" cho ứng dụng Messenger cũ, Yahoo sẽ tung ra ứng dụng Messenger cách tân, hi vọng có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Hiện tại, ứng dụng Messenger mới của Yahoo mới chỉ được phép cài đặt trên máy tính, còn qua điện thoại hệ Android hay iOS thì chưa được triển khai.

Theo đánh giá ban đầu, giao diện mới của ứng dụng này vẫn còn khá thô sơ, nhưng nó đã cải thiện phần nào nhiều chức năng khi cho gửi GIF, chèn biểu tượng phong phú, like tin nhắn của bạn bè hay xóa nội dung trò chuyện.

Nguồn: Baotintuc
Bình luận