• Zalo

Khai trương trung tâm ung bướu bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec

Sức khỏe Thứ Tư, 19/02/2014 11:37:00 +07:00

(VTC News) - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec chính thức khai trương khai trương trung tâm ung bướu.


Trong bài phát biểu tại Lễ khai trương Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện ĐKQT Vinmec sáng ngày 18/2, TT Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên khẳng định, “Sự ra đời của Trung tâm Ung bướu Vinmec là dấu ấn khẳng định sự không ngừng phát triển của Bệnh viện ĐKQT Vinmec nói riêng và cũng là sự lớn mạnh về quy mô và thương hiệu của Tập đoàn Vingroup nói chung. Đây là một thành công rất đáng được ghi nhận đối với một bệnh viện ngoài công lập.”
Sáng ngày 18/02/2014, Lễ khai trương Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã diễn ra với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thị Xuyên, ban lãnh đạo Vinmec, cùng nhiều bác sỹ, chuyên gia trong lĩnh vực ung bướu trong nước.
Khai trương trung tâm ung bướu bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec

 

Hiện nay, nhiều bệnh nhân mắc ung thư có nhu cầu được khám và điều trị bệnh ở những bệnh viện vừa có chuyên môn cao, vừa có trang thiết bị, cơ sở vật chất và dịch vụ ngang tầm quốc tế nhưng đa số các bệnh viện ở Việt Nam hiện không đáp ứng được nhu cầu này, nhiều bệnh nhân và người nhà phải ra nước ngoài điều trị. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã xây dựng trung tâm ung bướu hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế.
Đây là trung tâm ung thư đầu tiên ở Việt nam sử dụng mô hình tiếp cận đa chuyên khoa và chăm sóc người bệnh toàn diện với sự phối hợp của các chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh, mô học, công nghệ gene, hóa trị liệu, xạ trị, phẫu thuật, tâm lý, dinh dưỡng, điều trị đau, và ghép tế bào gốc.
Khai trương trung tâm ung bướu bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec

 

Nhằm tranh thủ các kiến thức khoa học mới nhất về chẩn đoán và điều trị các bệnh ung thư, trung tâm ung thư bệnh viện đa khoa quốc Vinmec đã có kế hoạch hợp tác toàn diện với bệnh viện trường đại học Pisa (Italy) về ung thư vú và trung tâm UCSF Hoa Kỳ về xạ trị và hóa trị liệu.
Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec bao gồm 3 khu điều trị, gồm Khu điều trị Hóa chất và Ghép tế bào gốc, Khu Xạ trị và Khu Phẫu thuật Ngoại Khoa với quy mô 40 giường bệnh nội trú, trong đó có 30 giường nội trú điều trị hóa chất, xạ trị và sau phẫu thuật, 10 giường đặc biệt ở khu riêng biệt để điều trị những bệnh nhân ghép tế bào gốc và những bệnh nhân điều trị hóa chất đặc biệt, có nguy cơ cao
Ngoài các phương pháp phẫu thuật ngoại khoa, xạ trị, hóa trị, đặc biệt hơn cả, Trung tâm Ung bướu sẽ triển khai một loạt các kỹ thuật tiên tiến như: ứng dụng công nghệ gene để chẩn đoán và hướng dẫn lựa chọn phác đồ điều trị hóa chất phù hợp, kỹ thuật ghép tế bào gốc điều trị ung thư và điều trị đích (điều trị tận gốc tế bào ung thư). Trong số các phương pháp điều trị ung thư, đây được xem là các kỹ thuật hiện đại nhất, triệt để nhất, với ít tai biến phụ và tỉ lệ thành công cao.
Khai trương trung tâm ung bướu bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec

 

Với sự kết hợp chặt chẽ giữa Trung tâm Ung bướu và Trung tâm Tế bào gốc và Gen (khai trương tháng 3/2014), những kỹ thuật phức tạp hơn như ghép tế bào gốc điều trị ung thư vú và ung thư phổi mà Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec có thể thực hiện thậm chí mới được triển khai ở các nước có nền y khoa phát triển như Mỹ.
Bên cạnh đó, Trung tâm Ung bướu còn hợp tác với các bệnh viện lớn tại Italy, Nhật, Mỹ, Đài Loan trong điều trị ung thư vú, ung thư máu, chẩn đoán tế bào học, ung thư đường tiêu hóa, và ung thư phụ khoa.
GS. Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cho biết, sự ra đời của Trung tâm Ung bướu Vinmec sẽ góp phần giảm bớt việc người Việt Nam phải ra nước ngoài chữa bệnh bởi ngay bệnh viện trong nước như Vinmec, với cơ sở vật chất hiện đại, và trình độ chuyên môn cao hoàn toàn có thể theo kịp được với y khoa thế giới.
Khai trương trung tâm ung bướu bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec

 

Nói về mục tiêu mà Vinmec hướng tới khi thành lập Trung tâm Ung bướu, theo GS. Nguyễn Thanh Liêm, “Vinmec sẽ áp dụng kỹ thuật tiên tiến nhất, ví dụ công nghệ gen, trong việc quyết định phác đồ điều trị hay kỹ thuật ghép tế bào gốc điều trị những trường hợp ung thư điều trị hóa chất không hiệu quả”.
Trong bài phát biểu tại lễ khai trương Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên khẳng định, “Sự ra đời của Trung tâm Ung bướu Vinmec là một dấu ấn khẳng định sự không ngừng phát triển của Bệnh viện Vinmec nói riêng và cũng là sự lớn mạnh về quy mô và thương hiệu của Tập đoàn Vingroup nói chung… Đây là một thành công rất đáng được ghi nhận đối với một bệnh viện ngoài công lập.”
Sự ra đời của Trung tâm Ung bướu của Vinmec sẽ mở ra cơ hội cho các bệnh nhân ung thư Việt Nam tiếp cận các phương pháp điều trị hiện đại của thế giới, với trình độ chuyên môn mang tầm quốc tế ngay trong nước, mang lại sự thuận tiện và tiết kiệm chi phí đáng kể cho người bệnh.
Cũng tại lễ khai trương, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đã vui mừng thông báo, Bộ Y tế đã chính thức chọn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là đơn vị được trao cờ thi đua năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế.
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin