• Zalo

Khai trương Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Khoa học - Công nghệThứ Ba, 12/12/2017 15:07:00 +07:00

Sở KH&CN Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tổ chức lễ khai trương Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến (SGDCNTT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

a8

Lễ Khai trương SGDCNTT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàiu

Báo cáo tại lễ khai trương, ông Mai Thanh Quang, Giám đốc Sở KH&CN cho biết, qua hai năm triển khai xây dựng và vận hành thử nghiệm, đến nay toàn bộ nội dung thực hiện SGDCNTT của tỉnh đã hoàn thành. Sàn đã thu hút trên 900 nhà cung cấp với hơn 3.000 sản phẩm chào bán và chào mua, 272 tổ chức và chuyên gia tư vấn đăng ký tham gia sàn… Tính đến hết tháng 11, SGDCNTT có 216 giao dịch trên các gian hàng thành viên và hơn 72.000 lượt truy cập.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Đặng Minh Thông - Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá, SGDCNTT của tỉnh bước đầu đã hỗ trợ các Doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh tiếp cận và làm quen với một loại hình kinh doanh mới, hiện đại, giúp các Doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, đặc biệt là thương mại hóa các sản phẩm khoa học.

Ngoài ra, SGDCNTT còn góp phần thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ hiện đại từ nước ngoài, là cơ hội để đối tác nước ngoài có thể tìm kiếm, đẩy mạnh cơ hội hợp tác tại thị trường Việt Nam nói chung và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng.

Tuy nhiên, theo ông Đặng Minh Thông để SGDCNTT hoạt động tốt hơn Sở KH&CN cần phải tăng cường tuyên truyền, giới thiệu Sàn trên các phương tiện thông tin để thu hút nhiều hơn nữa các Doanh nghiệp, tổ chức tham gia giao dịch; tăng cường đào tạo huấn luyện đội ngũ vận hành Sàn nhằm gắn kết sản xuất, kinh doanh với nghiên cứu khoa học.

Lệ Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !