• Zalo

Khai trương dịch vụ tiếp nhận thủ tục hành chính qua bưu điện

Thời sự Thứ Sáu, 16/12/2016 16:24:00 +07:00

Ngày 16/12, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự buổi lễ và chính thức khai trương dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

IMG_3095

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu  tại buổi lễ. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, hiện có 124.355 thủ tục hành chính. Thời gian qua, Chính phủ đã có nhiều biện pháp để các thủ tục này đến với người dân thuận tiện nhất, tiết kiệm và hài lòng nhất như các cơ chế một cửa, trung tâm cung cấp dịch vụ công…

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, việc tiếp nhận và trả hồ sơ qua bưu điện cần được tiến tới là một khâu trong dịch vụ về cải cách thủ tục hành chính. Đây là nhiệm vụ của cả nước, trong đó có ngành bưu điện, bưu chính và viễn thông.

Theo Quyết định số 45, tổ chức, cá nhân có thể gửi hồ sơ và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính (hoặc chọn 1 trong 2 dịch vụ) tại các điểm phục vụ của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam hoặc tại địa chỉ yêu cầu.

Cơ quan có thẩm quyền bố trí người tiếp nhận hồ sơ và tiền phí, lệ phí (nếu có) do Bưu điện chuyển đến và giải quyết đúng trình tự, thẩm quyền và thời hạn do pháp luật quy định.

Cơ quan có thẩm quyền công khai kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên trang thông tin điện tử của cơ quan (nếu có) và thông báo đến nhân viên bưu chính và tổ chức, cá nhân khi hoàn thành việc giải quyết thủ tục hành chính. Nhân viên bưu chính sẽ chuyển phát hồ sơ và kết quả giải quyết thủ tục hành chính tới tận địa chỉ yêu cầu cho tổ chức, cá nhân.

Việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích được thực hiện phù hợp với các quy định về tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về bưu chính và mức giá cước do Bộ Thông tin và Truyền thông quy định

IMG_3145

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các lãnh đạo chính thức khai trương dịch vụ tiếp nhận thủ tục hành chính qua bưu điện.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết: "Thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện một cách quyết liệt việc cải cách thủ tục hành chính, hướng tới nền hành chính vì người dân, tạo thuận lợi cho người dân, đảm bảo ngăn ngừa các tệ nạn, hành vi tiêu cực trong quá trình cải cách thủ tục hành chính.

Bộ thông tin và Truyền thông cam kết sẽ cùng các bộ, ban, ngành liên quan, các địa phương thực hiện tốt Quyết định của Thủ tướng, mang lại lợi ích tối đa cho người dân".

Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg về dịch vụ tiếp nhận thủ tục hành chính qua bưu điện chính thức có hiệu lực từ ngày 16/12/2016.

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ là cầu nối giữa các cơ quan hành chính Nhà nước với người dân và các tổ chức, doanh nghiệp. Đây sẽ là bước tiến mới trong cải cách hành chính ở Việt Nam thời gian tới.

Video:Thực tế tại một số điểm chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH của cơ quan bưu điện trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin