• Zalo

Khai trương cổng thông tin điện tử Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phiên bản tiếng Anh

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Năm, 30/11/2017 16:30:00 +07:00

BHXH Việt Nam vừa ra mắt Cổng thông tin điện tử (Cổng TTĐT) BHXH Việt Nam - phiên bản tiếng Anh và tổ chức thành công Hội nghị Đối tác phát triển BHXH Việt Nam 2017.

Hội nghị Đối tác phát triển BHXH Việt Nam 2017

Ngày 30/11, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Đối tác phát triển BHXH Việt Nam 2017.

Đây là lần đầu tiên BHXH tổ chức hội nghị nhằm báo cáo và tham vấn ý kiến các đối tác, các nhà tài trợ quốc tế về mục tiêu, định hướng và giải pháp phát triển ngành, đồng thời trao đổi, tìm hiểu khả năng hợp tác, hỗ trợ của các đối tác quốc tế đối với BHXH Việt Nam trong thời gian tới.

2

Quang cảnh hội nghị 

Thứ trưởng, Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh cho biết: "Hội nghị được tổ chức ngay sau thành công của Hội nghị cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng và trước thềm Diễn đàn Phát triển Việt Nam (VDF) 2017 của Chính phủ và các Đối tác phát triển dự kiến tổ chức tại Hà Nội vào trung tuần tháng 12/2017- thể hiện sự chủ động, tích cực hội nhập và hợp tác quốc tế của BHXH Việt Nam nhằm thu hút, huy động tối đa các nguồn lực cho đầu tư phát triển ngành cũng như thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ do Đảng và Nhà nước giao.

Để bảo đảm phát triển bền vững hệ thống an sinh xã hội, Chính phủ đã định hướng mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho ngành BHXH đến năm 2020. Đó là thực hiện có hiệu quả các chính sách BHXH, BHYT; tăng nhanh diện bao phủ đối tượng tham gia BHXH, nhất là BHXH tự nguyện; thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân. Sử dụng an toàn và cân đối quỹ BHXH trong dài hạn, sử dụng có hiệu quả và cân đối quỹ BHYT. Xây dựng hệ thống BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Tham dự hội nghị, các cơ quan, tổ chức quốc tế lần lượt đưa ra những ý kiến đóng góp rất xác đáng, tập trung; đại diện của WB, ILO, WHO, USAID, JICA đánh giá cao kết quả ấn tượng mà BHXH Việt Nam và Chính phủ Việt Nam đạt được trong lĩnh vực an sinh xã hội.

Tại hội nghị, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã trao kỷ niệm chương cho các cá nhân, tổ chức quốc tế đã có đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển và hội nhập quốc tế của BHXH Việt Nam.

Khai trương Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam phiên bản tiếng Anh

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị Đối tác phát triển BHXH Việt Nam 2017, BHXH cũng tổ chức sự kiện ra mắt Cổng thông tin điện tử (Cổng TTĐT) BHXH Việt Nam - phiên bản tiếng Anh.

1

BHXH Việt Nam tiến hành bấm nút khai trương Cổng TTĐT BHXH Việt Nam phiên bản tiếng Anh 

Cổng TTĐT BHXH Việt Nam phiên bản tiếng Anh ra đời nhằm cung cấp thông tin, tin tức, cập nhật về chính sách, chế độ BHXH, BHYT và hoạt động của BHXH Việt Nam cho người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, các đơn vị có yếu tố nước ngoài, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các nhà đầu tư nước ngoài có nhu cầu tìm hiểu về chính sách BHXH, BHYT ở Việt Nam.

Cổng TTĐT BHXH Việt Nam phiên bản tiếng Anh có giao diện thiết kế hiện đại, hướng tới tính năng kết nối người sử dụng, tổ chức, cá nhân nước ngoài thông qua hình thức tương tác trực tiếp và gián tiếp. Cổng không những là kênh thông tin hỗ trợ người dân và doanh nghiệp giảm bớt thời gian, chi phí mà còn đóng góp vào lộ trình phát triển Chính phủ điện tử trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Trong tương lai, Cổng TTĐT phiên bản tiếng Anh sẽ tiến hành tích hợp tương tác mạng xã hội với người dùng thông qua facebook, twitter. 

Cổng TTĐT phiên bản tiếng Anh cũng là kênh thông tin chính thức cung cấp, trao đổi thông tin về các hoạt động của BHXH Việt Nam trên Internet, đem lại tiện ích cho người sử dụng trong và ngoài nước; kết nối với các bộ, ngành, đơn vị, các quốc gia trên thế giới.

 
 
Thu Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều