• Zalo

Khai thác thiếc lậu, 2 người chết vì sập hầm

Thời sựThứ Bảy, 08/08/2015 08:05:00 +07:00

Đất đá bất ngờ đổ sập trong một hầm khai thác thiếc trái phép, vùi lấp toàn bộ nhóm người đang khai thác, khiến 2 người tử vong.

Đất đá bất ngờ đổ sập trong một hầm khai thác thiếc trái phép, vùi lấp toàn bộ nhóm người đang khai thác, khiến 2 người tử vong. 

Sáng 7/8, ông Phạm Triều, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết đang chỉ đạo công an địa phương tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc 2 người thiệt mạng khi đang khai thác thiếc trái phép xảy ra trên địa bàn ngày 6/8.
Vụ việc xảy ra tại Tiểu khu 140 (lâm phần do Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim quản lý) thuộc địa bàn xã Đạ Sar (Lạc Dương), khi một lượng lớn đất đá trong một hầm thiếc đổ sập xuống, vùi lấp nhóm người đang đào đãi thiếc.

Vụ tai nạn khiến anh Nguyễn Thanh Vũ (24 tuổi) và Lê Trường Thủ (21 tuổi), cùng quê huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) thiệt mạng.
Một bãi khai thác thiếc
Một bãi khai thác thiếc 

Một nạn nhân khác cũng bị đất vùi lấp nhưng may mắn được lực lượng cứu hộ ứng cứu kịp thời. Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã tiếp cận hiện trường để giải cứu các nạn nhân và tiến hành điều tra làm rõ vụ việc. Hiện thi thể của 2 người thiệt mạng đã được giao cho người nhà đưa về quê mai táng.
Video: Sập hầm thủy điện

Trên địa bàn huyện Lạc Dương, đặc biệt là khu vực rừng thuộc các xã Đạ Sar, Đa Nhim tồn tại hàng chục điểm khai thác thiếc lậu từ nhiều năm nay. Dù lực lượng chức năng đã tiến hành nhiều đợt truy quét, giải tỏa nhưng tình trạng khai thác thiếc lậu vẫn chưa được giải quyết triệt để.
Theo ông Phạm Triều, chỉ tính riêng tại Tiểu khu 140, từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng huyện Lạc Dương đã tiến hành 3 đợt truy quét, giải tỏa, thu giữ và tiêu hủy nhiều phương tiện máy móc của các nhóm khai thác thiếc lậu. 
Tuy nhiên, khi thấy đoàn kiểm tra các đối tượng đều bỏ chạy vào rừng khiến công tác xử lý gặp nhiều khó khăn. Ngay chính hầm thiếc vừa xảy ra tai nạn vốn trước đây là hầm khai thác trái phép đã bị đóng cửa nhưng gần đây một số người vẫn cố tình vào đào thiếc lậu, dẫn đến sự việc đáng tiếc trên.

Nguồn: VTV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !