Khai thác đá ở Kiên Giang, 2 người bị đá đè chết

(VTC News) - Cơ quan công an đang điều tra vụ hai công nhân chết do đá rơi đè trúng trong lúc khai thác đá tại Kiên Lương, Kiên Giang.

Ngày 26/11, Công an huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang cho biết, cơ quan này đang điều tra vụ hai công nhân bị đá đè chết khi đang khai thác đá tại khu vực núi Hang Cây Ớt, thuộc tổ 4, ấp Ba Núi, xã Bình An, huyện Kiên Lương.

Khai thac da o Kien Giang, 2 nguoi bi da de chet hinh anh 1

 Khu vực núi Hang Cây Ớt, nơi xảy ra sự việc.

Nạn nhân được xác định là anh Danh Văn Tý (37 tuổi) và ông Vũ Đình Nghĩa (52 tuổi, cùng ngụ huyện Kiên Lương) – công nhân tổ khoan nổ mìn thuộc một đơn vị khai thác đá thuê cho Công ty Cổ phần Xi măng Hà Tiên - Kiên Giang.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 13h50, ngày 16/11, trong lúc anh Tý và ông Nghĩa đang khoan xử lý đá tại khu vực nói trên thì bị đá rơi đè trúng người và chết do chấn thương sọ não, đa chấn thương.

Ông Võ Quốc Thư, trưởng ấp Ba Núi, xã Bình An, huyện Kiên Lương cho biết, người dân tại khu vực này rất bất an vì công ty này khai thác đá không đúng quy trình kỹ thuật.

Công an huyện Kiên Lương cho biết, cơ quan này đang trưng cầu giám định các cơ quan chức năng, nếu kết quả có sai phạm thì sẽ khởi tố vụ án và bị can.

>>> Đọc thêm: Nổ mìn khai thác đá ở Thừa Thiên - Huế, 1 người chết thảm

Nổ mìn tận thu mỏ đá, dân 2 tỉnh sống trong cảnh bất an, ô nhiễm

Nổ mìn tận thu mỏ đá, dân 2 tỉnh sống trong cảnh bất an, ô nhiễm

Dù hết hạn khai thác nhưng doanh nghiệp vẫn nổ mìn khai thác tại mỏ đá Tân Đông Hiệp khiến người dân ở Bình Dương và Đồng Nai sống trong cảnh bất an, ô nhiễm môi trường.
Đá khổng lồ rơi trúng nhà dân trong đêm ở Quảng Ninh: Lời kể nhân chứng thoát chết trong gang tấc

Đá khổng lồ rơi trúng nhà dân trong đêm ở Quảng Ninh: Lời kể nhân chứng thoát chết trong gang tấc

“Em chỉ nghe thấy ầm ầm rồi một tiếng động lớn sát ngay bên tai, chỉ kịp ôm lấy con bé và cảm giác có vật gì đó đè lên người", chị Trang vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại giây phút...
THANH TIẾN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU