• Zalo

Khai quật xác cô con dâu, phá vụ án động trời

Pháp luậtThứ Tư, 25/02/2015 05:00:00 +07:00

Vì ghen ghét với con dâu, người mẹ chồng đã âm thầm bày mưu hãm hại và giết chết cô.

Vì ghen ghét với con dâu, người mẹ chồng đã âm thầm bày mưu hãm hại và giết chết cô.

Tại một ấp nhỏ của một tỉnh miền Tây, có hai mẹ con bà góa sống cùng nhau. Người mẹ mất chồng từ trẻ, một mình nuôi cậu con trai trưởng thành đến khi đi làm nên hai mẹ con rất gắn bó và yêu thương nhau.

Do công việc, người con trai phải đi làm ở xa, vài ngày mới về nhà. Người mẹ ở nhà vắng vẻ nên muốn con lấy vợ để sớm được bế cháu. Bà đã chấm một cô gái ở ấp bên, đẹp người, đẹp nết.

Đám cưới vui vẻ diễn ra, vợ chồng người con trai suốt ngày quấn quýt bên nhau. Mỗi lần đi làm xa về, thay vì ôm mẹ như mọi khi, người con trai lại bày tỏ tình cảm, âu yếm với  vợ trước.

Nhiều lần như thế, bà mẹ từ chỗ hụt hẫng, buồn rầu trở nên căm ghét người con dâu, cho rằng cô đã cướp hết tình yêu của con trai bà.

Mỗi lần con trai đi làm, ở nhà bà kiếm cớ gây chuyện với con dâu khiến cô mệt mỏi, chán nản và thường xuyên xin được về thăm mẹ ở ấp bên.

Bà mẹ chồng lại đi lê la nhà hàng xóm, kể lể rằng cô con dâu không giữ lễ nghĩa, có quan hệ lăng nhăng bên ngoài với những người khác.

Bà không ngừng tỉ tê, khóc lóc với con trai về việc con dâu không ngoan ngoãn, giữ mình. Anh con trai bị mẹ nói nhiều cũng đâm ra nghi ngờ và lạnh nhạt với vợ.

Sáng hôm đó, bà con chòm xóm giật mình khi thấy bà mẹ chồng kêu khóc: “Con vợ thằng Tư xấu hổ quá nên uống thuốc rầy tự tử rồi”.

Mọi người chạy đến thấy cô con dâu nằm chết ở cuối vườn, bên cạnh có chai thuốc rầy đã bị uống mất phân nửa, trong miệng cô cũng đầy mùi thuốc rầy. Đám ma được tổ chức vội vàng ngay trong ngày.

Bà mẹ của cô gái lâu không thấy con sang chơi bèn sang nhà thông gia hỏi thăm, đến nơi bà chết sững khi biết tin con gái đã chết cách đó vài tuần, đến đám ma của cô bà cũng không được thông báo.

Nghi ngờ cái chết của con có nhiều uẩn khúc, bà đã trình báo công an.

Bác sĩ pháp y Trần Minh Thông (Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết, khi khai quật xác cô gái để khám nghiệm tử thi, ông đã phát hiện ra nhiều dấu vết lạ, không giống như một vụ uống thuốc rầy tự tử.

Thông thường nạn nhân uống thuốc rầy trước khi chết đều co giật, vật vã, sùi bọt mép, trong miệng và họng có nhiều đàm nhớt.

Nhưng khi khám nghiệm tử thi, ông thấy họng của cô gái sạch trơn, thực quản không có dấu hiệu tổn thương do bị phá hủy bởi thuốc rầy.

Vùng cơ quanh họng có dấu hiệu phù nề, phổi có nhiều điểm tụ huyết do thiếu không khí. Dạ dày không có dấu hiệu của chất độc.

Bác sĩ Thông kết luận, nạn nhân bị bóp cổ, chết vì ngạt thở chứ không phải vì chất độc.

Từ kết luận của bác sĩ pháp y, công an đã tập trung điều tra bà mẹ chồng và anh con trai. Cuối cùng, bà mẹ chồng thú nhận, vì muốn con trai lấy vợ khác nên bà đã nghĩ cách giết con dâu.

Anh con trai đồng tình với kế hoạch của mẹ, nửa đêm bóp cổ vợ đến chết rồi kéo xác vợ ra vườn, ngụy tạo hiện trường giả là cô uống thuốc rầy tự tử để che mắt mọi người.

Nguồn: An Nhiên(Infonet)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !