Khai mạc Thế vận hội mùa đông 2018: Võ sĩ Tonga 'khoe thân' giữa trời âm độ

Thể thaoThứ Sáu, 09/02/2018 20:18:00 +07:00

Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 chính thức khai mạc bằng những màn trình diễn ấn tượng từ nước chủ nhà Hàn Quốc.

olympic pyeongchang (1)

 Lễ khai mạc mở màn bằng tiết mục pháo hoa rực rỡ.

olympic pyeongchang (19)

 Sự kiện khai màn Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 diễn ra trên sân vận động Olympic PyeongChang. Đây là công trình được xây dựng chỉ để phục vụ lễ khai mạc và bế mạc, không tổ chức môn thể thao nào. Chi phí xây dựng SVĐ này lên tới 109 triệu USD.

olympic pyeongchang (15) 8

VĐV Pita Taukatofua (Tonga) lại gây ấn tượng khi... cởi trần bước ra sân diễu hành. Ở Olympic Rio 2016, anh cũng làm điều tương tự trong lễ khai mạc và trở thành hiện tượng gây sốt trên mạng xã hội truyền thông thế giới. Lần này màn trình diễn của VĐV người Tonga còn sốc hơn bởi nhiệt độ ở PyeongChang là -3 độ C.

olympic pyeongchang (3) 3

 Chủ đề chính trong các tiết mục trình diễn nghệ thuật là cuộc du hành thời gian của 5 em nhỏ trong hành trình thực hiện giấc mơ.

olympic pyeongchang (5) 4

Nước chủ nhà Hàn Quốc gây ấn tượng bởi công nghệ trình diễn ánh sáng lung linh.

olympic pyeongchang (7) 4
olympic pyeongchang (21) 6

 Chủ tịch Hội đồng Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In (bên phải) vẫy chào trong lễ khai mạc.

olympic pyeongchang (8) 9

 92 đoàn thể thao diễu hành trên nền nhạc là các bài hát KPop đình đám như Fantastic Baby, Oppa Gangnam Style... Đây cũng là một trong những điểm nhấn của lễ khai mạc, giúp màn diễu hành kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ không bị nhàm chán.

olympic  10

Trong lễ khai mạc, Đoàn thể thao Hàn Quốc và Triều Tiên xuất hiện dưới chung một lá cờ. Hai nước thậm chí còn thành lập chung 1 đội tuyển thi đấu ở môn khúc côn cầu trên băng (nội dung nữ).

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !