• Zalo

Khai mạc Ngoại hạng 'phủi' Hà Nội 2020: Sân chơi phong trào chật kín khán giả

Bóng đá Việt Nam Chủ Nhật, 11/10/2020 23:28:00 +07:00
(VTC News) -

Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Hyundai Cup 2020 By TC Motor khu vực phía Bắc (HPL-S8) khai mạc chiều nay (11/10) trước khán đài chật kín cổ động viên.

HPL, hay còn được biết đến với tên gọi Ngoại hạng "phủi" Hà Nội bước sang mùa giải thứ tám và là một phần của Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Hyundai Cup 2020 by TC Motor (VPL). Giải đấu khai mạc chiều nay (11/10) tại Trung tâm văn hóa thể thao Hoàng Mai, Hà Nội với khán đài chật kín hàng nghìn cổ động viên.

Khai mạc Ngoại hạng 'phủi' Hà Nội 2020: Sân chơi phong trào chật kín khán giả - 1

Những khán đài HPL đông khán giả không thua kém giải chuyên nghiệp.

Giải đấu được xem là đỉnh cao của bóng đá phong trào phía Bắc năm nay có 12 đội tham dự thi đấu theo thể thức vòng tròn. Các CLB gồm Mobi, Tuấn Sơn, Việt Phương Đông, Văn Minh, Ocean, EOC, Gia Việt, Du Lịch, Hiệp Hòa Group, Nguyễn Trãi, Ecopark và DTS chia làm  6 cặp thi đấu vào mỗi cuối tuần.

Tại lễ khai mạc, ông Phạm Ngọc Tuấn, trưởng BTC giải đấu phát biểu giành lời cảm ơn đến các khách mời đến từ VFF, Liên đoàn BĐHN, nhà tài trợ chính TC Motor và các nhà tài trợ đồng hành cùng giải đấu. Bên cạnh đó, ông Phạm Ngọc Tuấn cũng gửi lời cảm ơn đến khán giả, người hâm mộ và 12 đội bóng tham gia giải đấu.

Năm nay, sân chơi Ngoại hạng "phủi" Hà Nội vẫn có sự tham gia của một số gương mặt quen thuộc ở V-League cũng như trong màu áo các đội tuyển quốc gia như Nguyễn Trọng Long, Đỗ Văn Thuận, Sầm Ngọc Đức, Nguyễn Đức Chiến... Theo quy định của ban tổ chức, mỗi đội được phép đăng ký cầu thủ chuyên nghiệp với số lượng hạn chế. 

Khai mạc Ngoại hạng 'phủi' Hà Nội 2020: Sân chơi phong trào chật kín khán giả - 2

 

Lượt trận mở màn của HPL mùa 8 chứng kiến những bất ngờ lớn, cho thấy sự hấp dẫn và khó đoán thường thấy ở sân chơi phong trào. Đương kim vô địch HPL Gia Việt thất bại 2-3 trước Du Lịch. Trong khi đó đương kim á quân EOC, cũng là nhà vô địch đầu tiên của VPL, cũng "phơi áo" 0-3 khi đối đầu với Ocean. 

Sau 8 năm xây dựng và phát triển, HPL là sân chơi quy mô dành cho bóng đá phong trào. Năm 2020 đánh dấu năm thứ 2 giải đấu bước sang quy mô toàn quốc. Ngoài HPL-S8, KPL-S2 (khu vực miền Trung) và SPL-S3 (khu vực miền Nam) đều có sự cải tiến về chất lượng, nâng tầm cho VPL-S2.

Minh Ngọc
Bạn có cảm nghĩ gì về "Khai mạc Ngoại hạng 'phủi' Hà Nội 2020: Sân chơi phong trào chật kín khán giả" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp