Khai mạc hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản

(VTC News) - Nhân dịp này, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có những cuộc tiếp xúc song phương với 7 quốc gia trong đó có Nhật Bản, Trung Quốc, Đức.

Khai mac hoi nghi thuong dinh G20 tai Osaka, Nhat Ban hinh anh 1

 

Hôm nay (28/6), Hội nghị thượng đỉnh hàng năm của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra tại Osaka, Nhật Bản. 

Lễ khai mạc diễn ra vào sáng nay với sự tham dự của các nguyên thủ và lãnh đạo của 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới, 8 quốc gia khách mời (trong đó có Việt Nam) và lãnh đạo của nhiều tổ chức quốc tế quan trọng trên thế giới như Liên hợp quốc, Ngân hàng thế giới (WB), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tổ chức Lao động quốc tế (ILO)...  

Sau Lễ khai mạc, hôm nay sẽ diễn ra 2 phiên thảo luận với chủ đề: Kinh tế toàn cầu, thương mại và đầu tư, Đổi mới và sáng tạo. Bước sang  ngày làm việc ngày mai (29/6) trong phiên họp thứ 3 và thứ 4, hội nghị sẽ thảo luận về các vấn đề liên quan đến phát triển bền vững và biến đổi khí hậu, năng lượng. Ngoài ra hội nghị cũng sẽ có những phiên thảo luận bên lề về một số vấn đề khác như kinh tế số, phụ nữ...

Đoàn đại biểu Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu sẽ tham dự các phiên thảo luận trên.

Hội nghị thượng đỉnh G20 là cơ hội cho các cuộc gặp song phương giữa Nhật Bản và các quốc gia, tổ chức tham gia hội nghị, giữa các quốc gia tham gia hội nghị với nhau.

Trong ngày hôm qua, Thủ tướng Nhật Bản đã tiến hành nhiều cuộc tiếp xúc với các quốc gia, tổ chức. Đáng chú ý nhất đó là cuộc gặp song phương với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ngày hôm nay dự kiến ông Abe sẽ gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày mai sẽ gặp Tổng thống Nga Putin.

Nhân dịp này, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng có những cuộc tiếp xúc song phương với 7 quốc gia trong đó có Nhật Bản, Trung Quốc, Đức...

Dự kiến ngày mai, hội nghị sẽ đưa ra tuyên bố chung trước khi bế mạc.

Thủ tướng: Tiếp tục đàm phán, kiểm soát bất đồng trên biển Đông

Thủ tướng: Tiếp tục đàm phán, kiểm soát bất đồng trên biển Đông

Việt Nam sẽ cùng các nước tiếp tục đàm phán, xử lý thỏa đáng các vấn đề trên biển, kiểm soát bất đồng, không làm phức tạp thêm tình hình biển Đông.
Trung Quốc cấm thảo luận dự luật dẫn độ, người Hong Kong 'cầu cứu' lãnh đạo G-20

Trung Quốc cấm thảo luận dự luật dẫn độ, người Hong Kong 'cầu cứu' lãnh đạo G-20

Hơn 1.000 người biểu tình tuần hành tới các lãnh sự quán ở Hong Kong, kêu gọi lãnh đạo các nước G-20 đề cập tới dự luật dẫn độ với Trung Quốc vào hội nghị tới.
Bùi Hùng/VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU