• Zalo

Khai mạc Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 3

Thời sự Thứ Bảy, 12/11/2016 17:16:00 +07:00

Sáng nay 12/11/2016, tại Hội trường Thành ủy TP. HCM đã trang trọng diễn ra Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 3.

Hội nghị lần này diễn ra với chủ đề: “Kiều bào chung sức xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế” do Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và UBND TP.HCM đồng tổ chức.

Tham dự Hội nghị lần này có hơn 500 kiều bào đến từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đại biểu tham dự Hội nghị là các chuyên gia, trí thức, doanh nhân, nhà hoạt động văn hóa, xã hội, đại diện lãnh đạo một số tổ chức, hội đoàn người Việt Nam do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

PBM

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu Khai mạc Hội nghị, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh Đảng và Nhà nước luôn xem cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, là động lực của tinh thần đại đoàn kết dân tộc. Phó Thủ tướng thay mặt Đảng, Chính phủ và toàn bộ đồng bào, đồng chí trong nước trân trọng và cảm ơn sự đóng góp của Kiều bào đối với sự phát triển kinh tế của Đất nước nói chung và của TP.HCM nói riêng.

NTP

Chủ tich UBND TP. HCM phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thành Phong cho rằng: TP.HCM là nơi có hoạt động kinh tế năng động nhất, là đầu tàu kinh tế của cả nước với GDP tăng trung bình hàng năm là 9,6 %, gấp 1,66 lần trung bình cả nước.

TP.HCM cũng là địa phương thu hút được lượng kiều hối rất lớn, chiếm 50% kiều hối cả nước. Theo ước tính từ năm 1993 đến năm  2015 lượng kiều hối chuyển về cho thân nhân và đầu tư tại TP.HCM lên tới 50 tỷ USD. Bởi vậy sự đóng góp cả về tài chính và trí tuệ của Kiều bào là động lực rất lớn giúp thành phố phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế.

Chủ tịch TP.HCM thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM nhiệt liệt chào đón sự hiện diện của đông đảo bà con Kiều bào, đại diện cho hơn 4.5 triệu Kiều bào trên thế giới tham dự hội nghị lần này...

IMG_7720

Toàn cảnh  Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 3 diễn ra sáng ngày 12/11

Cũng trong buổi sáng ngày hôm nay còn có tham luận nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu, doanh nhân, Kiều bào đóng góp vào xây dựng TP.HCM trở thành một đô thị có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; tạo động lực trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; sớm đưa thành phố trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ hàng đầu của khu vực Đông Nam Á.

Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 3 được tập trung vào các chủ đề chính sau: Kiều bào với  các vấn đề phát triển bền vững của TP.HCM, Chủ đề thứ hai: Kiều bào với phát triển nguồn nhân lực của TP.HCM, Chủ đề thứ ba: Kiều bào với phát triển khoa học- công nghệ, kinh tế tri thức của TP.HCM và Kiều bào tham gia đầu tư, phát triển thương mại, dịch vụ của TP.HCM.

20161112113621-anh-4

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và ông Đinh La Thăng trao đổi với các đại biểu tham dự Hội nghị 

Hội nghị diễn ra đến hết ngày 16 tháng 11 năm 2016.

Sinh Phạm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều