Khai mạc Festival bóng đá học đường U13

(VTC News)- Chiều qua, vòng chung kết Festival Bóng đá học đường U13 năm 2015 đã khai mạc tại sân Trung tâm đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam tại Hà Nội.

Ngay sau Lễ Khai mạc, 12 đội bóng xuất sắc nhất bắt đầu thi đấu tại vòng bảng. Các đội nhập cuộc hứng khởi và máu lửa. Cả 6 trận đấu đều có bàn thắng và căng thẳng đến những phút cuối cùng. Chiều nay (4/6), giải sẽ tiếp tục thi đấu lượt trận thứ hai.
 Khai mạc U13 Festival Bóng đá học đường

 Khai mạc U13 Festival Bóng đá học đường

Khác với các giải bóng đá chuyên nghiệp, U13 Festival Bóng đá học đường mang cơ hội tranh tài đến cho hàng ngàn các tài năng trẻ không có cơ hội tham gia sinh hoạt ở các trung tâm, đội bóng chuyên nghiệp. 

Theo ông Nguyễn Trân Châu, Phó tổng biên tập báo Thiếu niên tiền phong – Phó trưởng ban tổ chức giải, tại các quốc gia có nền bóng đá phát triển, bóng đá học đường được đầu tư, tổ chức bài bản, có hệ thống như một trong các mũi nhọn bên cạnh việc phát triển bóng đá trẻ chuyên nghiệp. 
Niềm vui chiến thắng

Niềm vui chiến thắng

Chuyên gia Đoàn Minh Xương chung quan điểm khi cho rằng: “Để phát triển một nền bóng đá bền vững và đẳng cấp, bóng đá học đường nên được coi là các gốc vì đã bồi đắp được tình yêu bóng đá và phát triển thể chất cho số đông; chọn lọc và định hướng kỹ thuật mà vẫn trang bị đầy đủ tri thức văn hóa cho những nhân tố tiềm năng.

Thực tế, bóng đá học đường tại các quốc gia như Đức hay Nhật Bản, Hàn Quốc rất được chú trọng và vị trí của họ trên bản đồ bóng đá thế giới là minh chứng rõ ràng nhất cho việc xây nhà từ móng”.
       
Kết thúc giải đấu, đội vô địch và những cầu thủ xuất sắc khác sẽ được lựa chọn sang Nhật Bản thi đấu giao lưu và học hỏi kinh nghiệm. Đây là phần thưởng rất có ý nghĩa đối với các em học sinh vì rất nhiều trong số các em có hoàn cảnh không quá dư dả, việc góp mặt tại Vòng chung kết Festival Bóng đá học đường U13 năm 2015 là dịp lần đầu tiên được đặt chân tới thủ đô Hà Nội và đến Nhật Bản thi đấu giao hữu là “cơ hội trong mơ”. 

Kết quả thi đấu ngày đầu tiên:
THCS Hưng Đồng (Nghệ An) 2 - 1 Âu Cơ (Nha Trang)
Nguyễn Thị Định (TP.HCM) 3 - 2 Bình Thủy (Cần Thơ)
Phú Đô (Hà Nội) 2 - 0 Lê Lợi (Đà Nẵng)
Thốt Nốt (Cần Thơ) 0 - 1 Ngọc Lâm (Hà Nội)
Huỳnh Thúc Kháng (Đà Nẵng) 4 - 2 Nghi Long (Nghệ An)
Lương Định Của (Nha Trang) 0 - 2 Hoa Lư (TP.HCM)

N.D
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN