Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc

(VTC News) - Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ tám chính thức khai mạc tối qua trong buổi lễ long trọng có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Tối 25/11, Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đã diễn ra tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Đây là sự kiện 4 năm diễn ra một lần, nhằm thúc đẩy hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe của nhân dân, phát hiện và bồi dưỡng các vận động viên thành tích cao cho các đội tuyển quốc gia.

Khai mac Dai hoi The duc the thao toan quoc hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có mặt dự lễ khai mạc cùng nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Tại buổi lễ, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hoan nghênh kết quả đại hội thể thao các cấp và trân trọng ghi nhận, biểu dương nỗ lực của Thành phố Hà Nội, Bộ VHTTDL, các bộ, ngành, các tỉnh, thành phố cùng tất cả các đơn vị, cá nhân đã chuẩn bị tốt cho Đại hội Thể thao Toàn quốc lần thứ VIII.

Phó Thủ tướng đã nhắc lại lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời: “Việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước”.

“Người trẻ tuổi luyện tập thể thao để học tập tốt, lao động tốt, để lập nghiệp, để cống hiến, người cao tuổi luyện tập thể thao để sống khoẻ, sống vui, để làm chỗ dựa tinh thần, là nguồn động viên cho con cháu. Khỏe để bảo vệ Tổ quốc. Khỏe để kiến thiết đất nước!”, Phó Thủ tướng phát biểu.

Tiếp đó, Phó Thủ tướng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng hàng chục nghìn vận động viên, khán giả có mặt tại buổi lễ cùng hô vang khẩu hiệu đã vang vọng từ hàng chục năm trước, khi đất nước đang còn rất nhiều khó khăn gian khổ: Rèn luyện thân thể - Bảo vệ Tổ quốc! Rèn luyện thân thể - Kiến thiết đất nước! Thể dục - Khỏe!

Khai mac Dai hoi The duc the thao toan quoc hinh anh 2

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hô vang khẩu hiệu "Rèn luyện thân thể - Bảo vệ tổ quốc! Rèn luyện thân thể - Kiến thiết đất nước".

Khai mac Dai hoi The duc the thao toan quoc hinh anh 3

Một số môn đã thi đấu từ trước lễ khai mạc. Từ ngày 26/11 đến ngày 10/12, 27 môn còn lại của chương trình thi đấu tại Đại hội sẽ tiếp tục diễn ra tại các nhà thi đấu trên địa bàn Thủ đô.

Khai mac Dai hoi The duc the thao toan quoc hinh anh 4

Có hơn 7.000 VĐV tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII, đại diện cho 63 tỉnh thành trực thuộc Trung ương và các ngành Công an, Quân đội.

Khai mac Dai hoi The duc the thao toan quoc hinh anh 5

Đại hội TDTT toàn quốc là sự kiện thể thao có quy mô lớn nhất Việt Nam, được tổ chức theo chu kỳ 4 năm 1 lần và năm 2018 là lần thứ tám.

Khai mac Dai hoi The duc the thao toan quoc hinh anh 6

Sau phần nghi thức là màn biểu diễn nghệ thuật nhiều màu sắc gồm 3 phần "Hào khí Việt Nam", "Tinh hoa hội tụ", "Vươn cao, bay xa".

Khai mac Dai hoi The duc the thao toan quoc hinh anh 7

VĐV Vũ Thành An (môn đấu kiếm) thay mặt các VĐV đọc tuyên thệ trong lễ khai mạc. 

Khai mac Dai hoi The duc the thao toan quoc hinh anh 8

Lễ khai mạc khép lại bằng màn pháo hoa đẹp mắt.

>>> Đọc thêm: Hà Nội đăng cai Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc 2018, hướng tới SEA Games 31

Không phải Xuân Trường, đây mới là nhạc trưởng của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018

Không phải Xuân Trường, đây mới là nhạc trưởng của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018

Phong độ của Xuân Trường tại AFF Cup 2018 không tệ nhưng hiện tại, tiền vệ này không phải người nắm vai trò "nhạc trưởng" ở đội tuyển Việt Nam.
Báo châu Á ngợi ca 'ma thuật' của HLV Park Hang Seo, xếp Thái Lan là số 1 AFF Cup 2018

Báo châu Á ngợi ca 'ma thuật' của HLV Park Hang Seo, xếp Thái Lan là số 1 AFF Cup 2018

Truyền thông châu Á nhận định Thái Lan vượt trội hơn so với Malaysia đồng thời chờ đợi những tính toán chiến thuật mới của HLV Park Hang Seo.
Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU