• Zalo

Khai mạc Đại hội Đại biểu Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 03/08/2020 18:57:58 +07:00

(VTC News) - Chiều 3/8, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, Đại hội đại biểu Liên Chi hội Nhà báo Đài TNVN (VOV) nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc.

Diễn ra trong hai ngày 3 và 4/8, Đại hội nhằm tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Liên Chi hội Nhà báo Đài TNVN nhiệm kỳ 2015-2020, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp hoạt động trong nhiệm kỳ 2020-2025; bầu Ban Chấp hành Liên Chi hội nhà báo nhiệm kỳ 2020-2025; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Nhà báo toàn quốc lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự và chỉ đạo Đại hội có các Phó Tổng Giám đốc VOV: ông Ngô Minh Hiển, ông Phạm Mạnh Hùng và ông Vũ Hải Quang. Dự Đại hội còn có đại diện Hội Nhà báo Việt Nam và 190 đại biểu chính thức đại diện cho 940 hội viên trong toàn Đài TNVN.

Khai mạc Đại hội Đại biểu Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam - 1

Khai mạc Đại hội Đại biểu Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Phạm Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó TGĐ Đài TNVN nhấn mạnh, thời gian qua, đại dịch COVID-19 đã tác động sâu rộng, nặng nề đến mọi lĩnh vực trên phạm vi toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Đài TNVN với 4 “binh chủng” báo chí là Phát thanh, truyền hình, báo in, báo điện tử đã dấn thân ra tuyến đầu cùng các lực lượng khác, góp phần vào thành công vang dội trong đợt đầu chống dịch của Việt Nam, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Hiện dịch bệnh đang bùng phát trở lại và trong khi Đại hội đang diễn ra, nhiều nhà báo trong hệ thống VOV vẫn đang tiếp tục dấn thân, có nhiều tác phẩm chất lượng, phản ánh kịp thời tình hình nơi tuyến đầu, góp phần định hướng dư luận.

Khai mạc Đại hội Đại biểu Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam - 2

Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Phạm Mạnh Hùng khẳng định, VOV ghi dấu ấn với công chúng bằng các tác phẩm báo chí chất lượng.

Nhấn mạnh trong những năm vừa qua có sự biến động vô cùng lớn trong thói quen tiếp nhận thông tin của công chúng, sự cạnh tranh khốc liệt của mạng xã hội, sự thay đổi nhanh chóng về nền tảng công nghệ đã tác động toàn diện đến các loại hình báo chí, song Đài TNVN đã khắc phục khó khăn, bám trụ và vươn lên ở tất cả các khối, nhiều đơn vị có bước khởi sắc và từng bước khẳng định được vị thế, vai trò của mình, tạo ra dấu ấn trong công chúng bằng các tác phẩm báo chí.

Điều đó thể hiện qua các giải báo chí lớn mà Đài TNVN đã giành được hàng năm ở tất cả các loại hình, thể hiện uy tín và tầm vóc của một trong những cơ quan truyền thông hàng đầu của đất nước.

Khai mạc Đại hội Đại biểu Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam - 3

Các đại biểu làm lễ chào cờ tại Đại hội.

Bên cạnh kết quả đạt được, Đài TNVN cũng đang đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi Ban chấp hành Liên chi hội nhiệm kỳ tới phải nỗ lực hơn, nhất là trong bối cảnh Đài TNVN là 1 trong 6 cơ quan báo chí được quy hoạch trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện.

Khai mạc Đại hội Đại biểu Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam - 4

Các đại biểu biểu quyết tại Đại hội.

Do vậy, Phó TGĐ Phạm Mạnh Hùng đề nghị Đại hội phát huy tinh thần dân chủ, xây dựng, đoàn kết để bầu ra được Ban Chấp hành Liên chi hội nhiệm kỳ mới thực sự tiêu biểu, đại diện cho phẩm chất, năng lực, khát vọng và bản lĩnh của đội ngũ nhà báo của một Đài quốc gia, góp phần xây dựng Đài TNVN thành cơ quan truyền thông đa loại hình, đa phương tiện, đa ngôn ngữ, vững mạnh, toàn diện.

Khai mạc Đại hội Đại biểu Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam - 5

Đoàn Chủ tịch Đại hội Đại biểu Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam.

Cũng trong chiều nay, Đại hội đã bỏ phiếu kín bầu ra Ban Chấp hành Liên Chi hội Nhà báo Đài TNVN gồm 15 ủy viên; bầu Ban Kiểm tra Liên chi hội Nhà báo Đài TNVN gồm 5 thành viên; và bầu đoàn đại biểu Liên chi hội Nhà báo Đài TNVN đi dự Đại hội Nhà báo Việt Nam khóa XI, gồm 18 đại biểu chính thức và 4 đại biểu dự khuyết.  

VOV giành 250 giải báo chí uy tín trong 5 năm

Tính đến tháng 7/2020, Liên Chi hội nhà báo Đài TNVN có 940 hội viên, sinh hoạt tại 24 chi hội cơ sở là các đơn vị sản xuất nội dung thuộc các khối Phát thanh, Truyền hình, Báo điện tử, Báo in; giảng dạy, bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí; Khối quản lý và các cơ quan thường trú trong nước. Hoạt động của Liên Chi hội trải dài khắp cả nước, một số hội viên đang tác nghiệp ở nước ngoài.

Trong 5 năm qua, bám sát định hướng của Đảng ủy và Lãnh đạo Đài TNVN, các đơn vị thực hiện nhiều vệt tuyên truyền đậm nét, cập nhật, đúng tinh thần chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, hoạt động mọi mặt kinh tế, văn hóa, an ninh, quốc phòng trong nước và thế giới. Các chương trình phản ánh toàn diện, phong phú, tính phản biện cao, đúng trọng tâm các vấn đề của đất nước.

Trong xu thế phát triển của lĩnh vực báo chí và chủ trương của Đảng ủy, lãnh đạo Đài TNVN, những năm qua, VOV đã phát triển theo hướng cơ quan truyền thông đa phương tiện. Đến nay, các đơn vị sản xuất nội dung của Đài đã tạo ra được các sản phẩm báo chí có giá trị gia tăng trên nền tảng đa phương tiện. Đài TNVN kiên trì bám sát hiện thực, phản ánh đầy đủ diễn biến của sự việc trên đa nền tảng, tạo nên sự cộng hưởng hiệu ứng tuyên truyền sâu rộng.

Khai mạc Đại hội Đại biểu Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam - 6

Các đại biểu bỏ phiếu tại Đại hội.

Từ 2015-2020, Đài TNVN nói chung và Liên Chi hội giành được 125 giải thưởng báo chí (tính đến tháng 6/2020). Trong đó có 30 giải Báo chí Quốc gia với 6 giải A, 11 giải B, 13 giải C, nhiều tác phẩm được giải Khuyến khích và lọt vào vòng Chung khảo; 30 giải Thông tin đối ngoại; 15 Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa Liềm vàng); 7 Giải báo chí đấu tranh phòng chống tham nhũng.

PV/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều