Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XX

Chính trịThứ Năm, 24/09/2020 11:39:00 +07:00
(VTC News) -

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XX sẽ diễn ra trong 3 ngày (23-25/9), thực hiện 4 nội dung theo tinh thần Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị.

Sáng 24/9, tại Nhà văn hóa 3-2 tỉnh Nam Định, diễn ra Lễ khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XX (nhiệm kỳ 2020-2025).

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 là sự kiện chính trị quan trọng trong toàn Đảng bộ, thu hút sự quan tâm và tin tưởng, kỳ vọng của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh hướng về Đại hội.

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XX - 1

Tham dự Đại hội có 350 đại biểu chính thức đại diện cho trên 110.000 Đảng viên trong toàn Đảng bộ. (Ảnh: Báo Nam Định)

Theo Dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội, trong nhiệm kỳ 2015-2020, phát huy truyền thống đoàn kết, từng bước vượt qua những khó khăn, thách thức, tranh thủ mọi nguồn lực, Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nam Định đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, hoàn thành toàn diện các mục tiêu của Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2015-2020), tạo được nhiều dấu ấn rõ nét:

15/15 chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Kinh tế của tỉnh Nam Định tiếp tục tăng trưởng, quy mô nền kinh tế được mở rộng, phong trào xây dựng nông thôn mới với những thành tựu nổi bật;

Chương trình xây dựng nông thôn mới đã hoàn thành sớm hơn 1,5 năm so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra và được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XX - 2

Các đại biểu tham dự Đại hội. (Ảnh: Báo Nam Định)

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Nam Định đã hoàn thành, đưa vào sử dụng một số công trình hạ tầng trọng điểm; đồng thời tập trung triển khai thực hiện một số dự án, công trình lớn, có ý nghĩa chiến lược, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trong đó phải kể đến tuyến đường bộ mới nối Quốc lộ 10 với Quốc lộ 21 và cầu Tân Phong vượt sông Đào; đường dẫn và cầu Thịnh Long vượt sông Ninh Cơ, tỉnh lộ 488 (từ cầu Vòi đến thị trấn Thịnh Long).

Việc xây dựng, phát triển TP Nam Định, tỉnh Nam Định có bước chuyển biến tích cực, đã triển khai xây dựng và hoàn thành, đưa vào sử dụng một số công trình có tính điểm nhấn đối với hạ tầng và cảnh quan thành phố như: Khách sạn Nam Cường; Tổ hợp Trung tâm thương mại và nhà ở Nam Định Tower; Khu đô thị Dệt may Nam Định; Tuyến đường trục trung tâm phía Nam thành phố Nam Định.

Giai đoạn 2015-2020, tỉnh Nam Định tập trung thu hút các nhà đầu tư để đầu tư mới và mở rộng các khu, cụm công nghiệp với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại.

Cùng với bước phát triển trên lĩnh vực kinh tế, lĩnh vực văn hóa, xã hội đạt được nhiều thành tích mới, nổi bật là ngành Giáo dục và Đào tạo giữ vững thành tích 25 năm liên tục nằm trong tốp dẫn đầu cả nước về chất lượng giáo dục.

5 năm vừa qua, trong các kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, có 4 năm số điểm trung bình của tỉnh Nam Định đứng đầu toàn quốc, 1 năm đứng thứ nhì toàn quốc...

Công tác quốc phòng – an ninh luôn được đảm bảo và giữ vững. Chất lượng công tác xây dựng Đảng được nâng lên. Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt việc sắp xếp tổ chức bộ máy và cán bộ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) của Đảng.

Sau 4 năm triển khai đã thực hiện được 54 Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy; tinh giản được 225 đầu mối cấp phòng; giảm 218 cấp trưởng, 62 cấp phó phòng; có 26 đơn vị chuyển sang tự chủ kinh phí; giải thể 8 đơn vị; tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị được tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả

Những kết quả toàn diện trong nhiệm kỳ qua là nền tảng vững chắc để tạo sức bật mới cho sự phát triển của tỉnh Nam Định trong nhiệm kỳ tới.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn