Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Khai giảng năm học mới trên cả nước vào 5/9

Giáo dục Thứ Ba, 18/08/2015 01:58:00 +07:00

Khai giảng năm học 2015-2016 thống nhất trên toàn quốc vào sáng 5/9 cho lễ khai giảng năm học mới

(VTC News) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định tổ chức khai giảng năm học 2015-2016 thống nhất trên toàn quốc vào sáng 5/9.

Quyết định này được đưa ra sau khi xin ý kiến của lãnh đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh tại “Hội nghị tổng kết năm học 2014 – 2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015 - 2016 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức sáng 12/8 tại Hà Nội.
Lễ khai giảng năm học mới 2015-2016 sẽ được tổ chức thống nhất trên cả nước vào ngày 5/9
Lễ khai giảng năm học mới 2015-2016 sẽ được tổ chức thống nhất trên cả nước vào ngày 5/9 
Tại hội nghị này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh nên thống nhất chọn 1 ngày để cả nước tổ chức khai giảng năm học mới, tất cả vì các em học sinh.

Phó Thủ tướng cũng đề xuất, buổi khai giảng làm đúng nghi lễ cần thiết, đó là chào cờ. Nếu được, thầy cô, học sinh cả nước cùng hát Quốc ca, cùng chào cờ trong một thời khắc; sau đó đọc thư của Chủ tịch nước, Hiệu trưởng phát biểu ngắn gọn rồi hết; sau đó là phần hội dành cho các cháu.

Phó Thủ tướng cho rằng, từ trước đến nay có tình trạng ngày, giờ khai giảng phụ thuộc lãnh đạo đến lúc nào. Thời tiết nắng hay mưa, các cháu cũng phải xếp hàng đợi rất vất vả cho các cháu, nhất là các cháu tiểu học. Lãnh đạo đến, bắt phải phát biểu, nhưng bên dưới phần lớn các cháu có để ý đâu?

Phó Thủ tướng nói: “Nhất định không để cảnh các cháu đội nắng, xếp hàng vẫy cờ đợi lãnh đạo, rất nhiêu khê, khổ sở; phải nghe những bài phát biểu của lãnh đạo Sở, tỉnh, huyện mà các cháu không hiểu gì cả. Chúng ta hãy làm tất cả vì các em học sinh”.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin