• Zalo

Khai giảng năm học mới ở Trường Sa

Giáo dụcThứ Tư, 05/09/2018 16:20:00 +07:00

Lễ khai giảng của các em học sinh tại huyện Trường Sa được tổ chức ở 3 đảo, gồm: Trường Sa, Sinh Tồn và Song Tử Tây.

Đúng 7h sáng (ngày 5/9), toàn bộ cán bộ chiến sĩ, đại diện các lực lượng, các cấp, các ngành ở thị trấn Trường Sa cùng các giáo viên, phụ huynh và các em học sinh có mặt đông đủ tại cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa. Sau lễ chào cờ, lễ khai giảng diễn ra trang trọng, ý nghĩa.

vov_khai_giang_o_truong_sa_1_ngmf

Trung tá Lê Trọng Thông, CTV đảo Trường Sa tặng quà cho học sinhthành tích xuất sắc năm học 2017-1018 tại lễ khai giảng. (Ảnh do Vùng 4 Hải quân cung cấp) 

Theo Trung tá Lê Trọng Thông, để ngày khai giảng diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, ngay từ giữa tháng 8, các lực lượng trên đảo đã cùng nhau triển khai các công việc như dọn dẹp, vệ sinh trường lớp, sơn sửa lớp học khang trang, làm mới các dụng cụ học tập để các em đón năm học mới.

Nghi lễ chào cờ tại cột mốc chủ quyền trong Lễ khai giảng luôn trang nghiêm và ý nghĩa với mỗi học sinh trên đảo. Bài học đầu tiên ở Trường Sa bao giờ cũng về chủ quyền biển đảo, để các em hiểu, tự hào về nơi mình đang sinh sống và học tập.

vov_khai_giang_o_truong_sa_2_dpyv

 Tiết mục văn nghệ của các em học sinh.

Thầy giáo Bành Hữu Tình, giáo viên trường Tiểu học thị trấn Trường Sa chia sẻ: Mặc dù xa đất liền, điều kiện ngoài đảo còn gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cơ quan ban ngành, thầy trò trường Tiểu học thị trấn Trường Sa bước vào năm học mới với khí thế vui tươi, rộn ràng. Lễ khai giảng giản dị, nhưng ý nghĩa.

Tại lễ khai giảng, chỉ huy đảo đã tặng quần áo, sách vở, đồ dùng học tập cho tất cả các học sinh nhằm động viên các cháu phấn khởi, yên tâm học tập. Cũng trong buổi lễ khai giảng, Đảng ủy, chỉ huy đảo tổ chức khen thưởng cho các cháu học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2017-2018.

vov_khai_giang_o_truong_sa_3_ajfh 3

 Ảnh lưu niệm thầy trò với các chiến sĩ Hải quân.

Buổi lễ khai giảng khép lại với ca khúc “Quê em ở Trường Sa” do chính các em trường tiểu học thị trấn Trường Sa hát, với lời bài hát nằm lòng của các học sinh nơi đây "Quê em ở Trường Sa / Những đảo chìm đảo nổi / Quê em có biển trời / Bốn mùa xanh bao la / Sinh ra ở Trường Sa / Em là con của biển..."

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !