Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Khai giảng khóa đào tạo do Bill Gates tài trợ

Kinh tế Thứ Năm, 11/04/2013 09:11:00 +07:00

(VTC News) - Khóa đào tạo nâng cao khả năng sử dụng máy tính và Internet do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ đã khai giảng ở 12 tỉnh, thành.

(VTC News) - Khóa đào tạo nâng cao khả năng sử dụng máy tính và Internet do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ đã khai giảng ở 12 tỉnh, thành.

Khóa đào tạo cho cán bộ chuyên môn thư viện công cộng (TVCC) huyện, xã và điểm Bưu điện Văn hóa xã (BĐVHX) trong khuôn khổ Dự án "Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam" (BMGF-VN) do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ, đã khai giảng đồng loạt tại 12 tỉnh là Thái Nguyên, Tuyên Quang, Nghệ An, Hà Tĩnh, Tây Ninh, Bình Phước, Daknong, Bến Tre, Sóc Trăng, Trà Vinh, Thanh Hóa, Hà Giang từ đầu tháng 4/2013.

Nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính và truy cập Internet được Quỹ Bill & Melinda Gates chú trọng

Hàng ngàn học viên là các cán bộ chuyên môn của 724 điểm TVCC và BĐVHX sẽ được đào tạo các lĩnh vực: Công nghệ thông tin cơ bản hỗ trợ truy nhập công cộng; Các dịch vụ mới ứng dụng công nghệ thông tin; Quản trị mạng máy tính truy nhập công cộng; Kỹ năng xây dựng nội dung số…nhằm nâng cao hiểu biết, kỹ năng chuyên môn thông qua hệ thống máy tính - Internet để khai thác hiệu quả nguồn lực của hệ thống TVCC và BĐVHX phục vụ nhu cầu thông tin, học tập, văn hóa của người dân địa phương.

Khóa đào tạo này là nội dung quan trọng trong tổng thể Dự án BMGF-VN do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì.

Việc đào tạo được triển khai trong 5 năm (2011 - 2016) ở 40/63 tỉnh với việc thiết lập, đưa vào hoạt động các điểm truy nhập Internet công cộng tại 1.000 điểm BĐVHX, 500 điểm thư viện xã và 400 điểm thư viện tỉnh, huyện nhằm mục tiêu nâng cao năng lực phục vụ và cách thức cung cấp thông tin thông qua máy tính và Internet cho các thư viện, điểm BĐVHX, tập trung hỗ trợ người dân nghèo, nhóm thiệt thòi và những người sống ở vùng đặc biệt khó khăn có cơ hội được tiếp cận với CNTT và được hưởng những lợi ích KT-XH từ việc tiếp cận với CNTT.

Hồng Minh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin