Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Khai giảng đặc biệt ở Đại học Việt Nhật

(VTC News) - Phát biếu tại lễ khai trường và khai giảng của trường Đại học Việt Nhật, GS Furuta Motoo (Hiệu trưởng Đại học Việt Nhật) cho biết, nhà trường sẽ đào tạo các học viên có tầm nhìn rộng, là một mô hình mới về kết hợp nghiên cứu và đào tạo, về tự chủ đại học, về liên kết đại học và doanh nghiệp.

Khai giang dac biet o Dai hoc Viet Nhat hinh anh 1

 Hàng trăm khách mời, giảng viên, sinh viên tham dự lễ khai trường.

Buổi lễ là sự ra mắt chính thức của trường Đại học Việt Nhật và đánh dấu việc triển khai các hoạt động đào tạo đầu tiên của trường.

Năm 20116, trường Đại học Việt Nhật đào tạo 6 chương trình thạc sỹ đầu tiên, thuộc các lĩnh vực kỹ thuật công nghệ cao và khoa học liên ngành (là công nghệ Nano, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật hạ tầng, Khu vực học, Chính sách công và Quản trị kinh doanh).

Khai giang dac biet o Dai hoc Viet Nhat hinh anh 2

 Bộ trưởng Bộ Gáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ.

GS Furuta Motoo (Hiệu trưởng đầu tiên của trường Đại học Việt Nhật) cho biết: “Nhà trường mong muốn trở thành một mô hình đại học mới ở Việt Nam, không chỉ ở góc độ giới thiệu những lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo mới, mà còn từ chính quan điểm cơ bản về giáo dục đại học".

Khai giang dac biet o Dai hoc Viet Nhat hinh anh 3

 GS Furuta Motoo phát biểu tại buổi lễ khai trường diễn ra vào sáng 9/9.

“Đại học Việt Nhật sẽ là một mô hình mới về kết hợp nghiên cứu và đào tạo, về tự chủ đại học, về liên kết đại học và doanh nghiệp để thu hút nhân tài quốc tế. Trường coi trọng đào tạo nguồn nhân lực, nhằm mục đích đáp ứng tốt các yêu cầu thực tiễn đặt ra đối với xã hội Việt Nam và yêu cầu của doanh nghiệp Nhật Bản”, ông Motoo nói.

“72 học viên tài năng này là 72 bông hoa khác nhau khoe sắc trong vườn hoa Đại học Việt Nhật”, giáo sư Motoo khẳng định.

Khai giang dac biet o Dai hoc Viet Nhat hinh anh 4

Ông Nguyễn Kim Sơn (Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội).

Ông Nguyễn Kim Sơn (Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội) cho rằng, buổi lễ khai giảng và khai trường của Đại học Việt Nhật thể hiện dấu ấn sinh động và đậm nét trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản.

Ông Sơn cho rằng, trường Đại học Việt Nhật có sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực và các sản phẩm nghiên cứu chất lượng cao, tiếp nhận chuyển giao tri thức từ Nhật Bản, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản. Đặc biệt, Đại học Việt Nhật cần có tác động tích cực tới hệ thống giáo dục Việt Nam nói chung và Đại học Quốc gia Hà Nội nói riêng.

Kết thúc buổi lễ, GS Furuta Motoo (Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật) đã đánh trống khai trường, đánh dấu việc triển khai các hoạt động đào tạo đầu tiên tại trường.

Khai giang dac biet o Dai hoc Viet Nhat hinh anh 5

 GS Foruta Motoo đáng trống khai trường.

Khai giang dac biet o Dai hoc Viet Nhat hinh anh 6

 72 tân học viên thạc sỹ đầu tiên của trường Đại học Việt Nhật.

Lưu Ly
Bình luận