Khách Việt doạ ‘có bom’ trong hành lý trên máy bay Vietnam Airlines

Kinh tếChủ Nhật, 02/02/2020 08:55:28 +07:00
(VTC News) -

Nam hành khác người Việt tên Lê Văn H. (sinh năm 1993, quê quán Nghệ An) bị cấm bay do phát ngôn "doạ" có bom trong hành lý trên máy bay Vietnam Airlines.

Cục Hàng không Việt Nam đang đề nghị sự hỗ trợ của cơ quan công an trong việc xác minh làm rõ nhân thân, lai lịch, hoạt động và động cơ mục đích phát ngôn của hành khách hành khách tên Lê Văn H. (quê Nghệ An).

H. là người đã nói với tiếp viên trên chuyến bay VN956 của Vietnam Airlines dự kiến bay từ sân bay quốc tế Yangon (Myanmar) về Nội Bài rằng trong hành lý của mình chứa thuốc nổ.

Khách Việt doạ ‘có bom’ trong hành lý trên máy bay Vietnam Airlines - 1

Nam hành khách Việt dọa có bom trong hành lý trên máy bay Vietnam Airlines sẽ bị cấm bay. (Ảnh minh hoạ VNA)

Tiếp viên đã báo cáo cơ trưởng, và tổ bay ngay sau đó đã thông báo cho nhà chức trách hàng không tại Myanmar để phối hợp xử lý vụ việc. Cảnh sát Myanmar thậm chí đã phải kích hoạt phương án khẩn nguy.

Tuy nhiên, sau khi tiến hành lục soát an ninh hàng không theo quy định, nhà chức trách sân bay Myanmar không phát hiện các dấu hiệu bất thường. Chuyến bay VN956 tiếp tục được thực hiện.

Nam hành khách sau đó đã bị đưa ra xét xử tại Tòa án Yangon và bị phạt 50.000 Kyat Myanmar (tương đương hơn 600 nghìn đồng). Kết thúc phiên tòa, H. đã nộp phạt và xuất cảnh về Việt Nam.

Theo Cục hàng không, hành vi của hành khách này được đánh giá “đã vi phạm nghiêm trọng đến an ninh, an toàn của chuyến bay và phải bị cấm vận chuyển có thời hạn từ 3 - 12 tháng.

Tuy nhiên, do chưa có đủ thông tin cần thiết như hộ khẩu thường trú và nơi ở hiện nay của hành khách Lê Văn H. nên cơ quan chức năng chưa thể ra quyết định cấm bay.

Hoà Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !