• Zalo

Khách từ Hàn Quốc vào Việt Nam bắt buộc phải khai báo y tế

Tin nóng Thứ Hai, 24/02/2020 10:08:00 +07:00
(VTC News) -

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ quyết định bắt buộc khai báo y tế tại cửa khẩu đối với những hành khách đến từ Hàn Quốc.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona sáng 24/2, ông Nguyễn Thanh Long cho biết, quyết định trên được Bộ Y tế ban hành từ ngày 23/2 và kể từ 15h hôm qua, việc điền tờ khai y tế đối với những người từ Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam được triển khai đồng loạt tại tất cả cửa khẩu. 

Khách từ Hàn Quốc vào Việt Nam bắt buộc phải khai báo y tế - 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. (Ảnh: VGP)

Hiện tờ khai y tế bắt buộc được thể hiện bằng 4 ngôn ngữ: Tiếng Viêt, tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Hàn. Kiểm dịch viên y tế làm thủ tục nhập cảnh có trách nhiệm chỉ dẫn hành khách từ Hàn Quốc đến bộ phận kiểm dịch y tế để điền vào tờ khai.

Nếu phát hiện hành khách có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh như ho, sốt, khó thở, viêm long đường hô hấp, kiểm dịch viên y tế sẽ đưa vào khu vực cách ly, khám sàng lọc và báo cáo ngay với cơ quan chức năng.

Kiểm dịch viên y tế cũng có trách nhiệm kiểm tra việc khai báo y tế của hành khách; đóng dấu xác nhận vào tờ khai y và lưu trữ.

Hãng tin Yonhap sáng 24/2 dẫn nguồn nhà chức trách y tế Hàn Quốc cho biết nước này có thêm 161 bệnh nhân Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 763 người. Hàn Quốc trở thành nước có tổng số ca nhiễm cao nhất bên ngoài Trung Quốc.

Các bác sĩ Việt Nam chủ động phòng lây nhiễm Covid-19 thế nào?

Thành Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp