• Zalo

Khách tố biệt thự tiền tỷ Splendora sai thiết kế

Kinh tếThứ Tư, 10/07/2013 12:03:00 +07:00

(VTC News) – Bỏ hàng tỷ đồng ra mua căn hộ tại dự án Splendora nhưng nhiều căn biệt thự tại đây đang có thiết kế sai so với hợp đồng đã ký với khách hàng.

(VTC News) – Bỏ hàng tỷ đồng ra mua căn hộ tại dự án Splendora (xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội), nhưng nhiều căn biệt thự tại đây đang có thiết kế sai so với hợp đồng đã ký với khách hàng.

Phản ánh lên báo điện tử VTC News, anh T. (một khách hàng mua dự án Splendora) bức xúc cho biết: “Khi nghe tin căn biệt thự của tôi sẽ bàn giao vào tháng 6/2013, tôi rất mừng, nhưng khi đến kiểm tra và thăm quan căn hộ, tôi thấy có hiện tượng bất thường là bậc tam cấp nhìn rất thấp, có vẻ quá thấp so với bình thường”.

Splendora
Khách tố biệt thự Splendora sai thiết kế 
Xem xét lại kỹ càng, anh T. mới phát hiện ra chủ đầu tư đã tự ý thay đổi thiết kế mà không thông báo cho khách hàng.

Cụ thể, theo thiết kế ban đầu thì bậc tam cấp sẽ gồm 3 bậc, mỗi bậc cao 15cm, tức là độ cao từ sân đến sàn nhà sẽ là 45cm. Thì hiện trạng 3 bậc chỉ còn 30cm.
 
Hịện tượng này cho thấy rằng căn biệt thự này đã bị hụt độ cao giữa cốt nhà và cốt đường, độ sai số là khoảng 20cm.

“Đây là sai phạm cơ bản trong thi công xây dựng làm ảnh hưởng lớn tới chất lượng căn nhà và các thông số kỹ thuật đã được ghi rõ tại hợp đồng mua bán”, anh T. Nhấn mạnh.

Cụ thể, theo điều 10 trong hợp đồng ghi rất rõ: “Xây dựng và hoàn thiện căn nhà theo đúng thiết kế đã được phê duyệt, đảm bảo các yêu cầu về chất lượng theo quy định của Hợp đồng này”.

Và tại điều 4 trong hợp đồng cũng ghi rất rõ: “Bên Bán cam kết xây dựng căn nhà bảo đảm chất lượng theo đúng hồ sơ thiết kế được phê duyệt”.

Anh T. cho rằng, thiết kế ban đầu của An Khánh JVC là bất hợp lý về mặt sử dụng, thiết kế chỉnh sửa là bât hợp lý về hình thể kiến trúc, yêu cầu An Khánh JVC nâng toàn bộ nhà lên để đảm bảo công năng sử dụng và yêu cầu kiến trúc cũng như giống các căn khác trong dự án.

Đồng thời khách hàng cũng cho rằng việc An Khánh JVC tự ý thay đổi thiết kế được phê duyệt là không hợp pháp.

Tuy nhiên, anh T. cũng cho biết, anh đã tham khảo ý kiến của nhiều bạn bè có chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng và họ đều cho rằng khả năng khắc phục sự cố trên là không thể.

Theo giải thích của chủ đầu tư là Công ty LD TNHH Phát triển Đô thị mới An Khánh (viết tắt là An Khánh JVC) thì do thiết kế ban đầu cốt đường cao hơn cốt nền sân vườn nên An Khánh JVC đã điều chỉnh nâng cốt nền sân vươn lên để phù hợp với độ cao đường và đảm bảo việc thoát nước.

Việc điều chỉnh này dẫn đến việc thay đổi chiều cao của bậc tâm cấp (mỗi bậc cao 10 cm) và thay đổi phần phào chỉ trang trí của cột xung quanh nhà.

Vêc các phào chỉ trang trí của chân cột xung quanh nhà bị chìm dưới lớp nền sân vườn, An Khánh JVC cho rằng, việc các phào chỉ trang trí của chân cột xung quanh nhà bị chìm dưới lớp sân vườn sẽ được điều chỉnh lại theo cốt nền sân vườn mới để đảm bảo thẩm mỹ.

Tại cuộc họp với khách hàng vào ngày 14/6, Tổng Giám đốc An Khánh JVC Park Young Su đã có xin lỗi khách hàng vì những vấn đề xảy ra với các căn biệt thự.

Ông Park Young Su cũng yêu cầu các bộ phận liên quan kiểm tra và nghiên cứu thật cho tiết để tìm ra biện pháp giải quyết hợp lý nhất có thể. Đến nay, các phương án giải quyết sự việc vẫn chưa được thống nhất giữa khách hàng và chủ đầu tư.

Hà Thu

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !