Khách sạn “nóng” khách lẻ, tours giảm sút

(VTC News)  – Trái ngược với tình trạng tours đến Đà Nẵng giảm sút mạnh do khan hiếm vé máy bay đi lại, thì tình trạng các khách sạn trên địa bàn Đà Nẵng, Hội An trong tình trạng "nóng" phòng lưu trú do khách lẻ.

Thông tin từ Trung tâm lữ hành Hanoitourist tại miền Trung cho biết, lượng khách nội và khách đặt tours đến Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán năm nay giảm sút mạnh so với mọi năm và đặc biệt thấp so với thời điểm mùa du lịch. 

Ông Nguyễn Thành, Phó giám đốc Trung tâm lữ hành của Hanoitourist tại miền Trung, cho biết : “Tình hình khách đặt tour đến và đi từ Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Canh Dần giảm sút đáng kể. Trong thời điểm này, trung tâm chỉ tiếp nhận 2 đoàn tour đến và đi Đà Nẵng. Nếu có thì một số tour đến các nước lân cận bằng đường bộ như Lào, Thái Lan…Hay hoạt động đi nghỉ nhỏ lẻ của du khách bằng phương tiện xe ô tô gia đình”.

  Trong khi tour khách đoàn đến Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán giảm sút do khó khăn trong việc đi lại...

Trong khi tour khách đoàn đến Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán giảm sút do khó khăn trong việc đi lại...

Về nguyên nhân của việc giảm sút này, ông Thành cho biết: “Do khó khăn trong việc đặt vé máy bay nên lượng khách đặt tour đến và đi giảm mạnh. Hơn nữa với tình hình vé máy bay có giới hạn nên Trung tâm cũng không dám nhận tour”.

Trái ngược với tình hình giảm sút của các tour du lịch đến và đi Đà Nẵng. Công suất phòng tại Đà Nẵng, Hội An dần “nóng” lên với lượng khách lẻ đặt chỗ ngày càng tăng lên.

Theo ghi nhận tại các Khách sạn tại Trung tâm TP Đà Nẵng như Bạch Đằng, Green bamboo…lượng khách lẻ đặt phòng ngày càng nhiều, nâng công suất phòng lên từ 70-80%.

Một nhân viên Lễ tân Khách sạn Green Bamboo cho biết : “Hiện tại công suất phòng tại Khách sạn là 70% và đang dần tăng lên. Lượng khách chủ yếu là khách gia đình, đi lẻ đặt phòng và số lượng đặt phòng tăng lên hằng ngày”.

  Thì phòng lưu trú tại các khách sạn trên địa bàn Đà Nẵng và Hội An đang

Thì phòng lưu trú tại các khách sạn trên địa bàn Đà Nẵng và Hội An đang "nóng" lên từng ngày do lượng khách lẻ đặt chỗ


Tại Hội An, phòng tại các khách sạn lớn như Palm Garden spa Hội An resort, Victoria Hội An resort,…cũng “nóng” lên không kém.

Tính đến thời điểm hiện tại, công suất phòng tại Palm Garden spa Hội An resort là 80% với cơ cấu khách chủ yếu đến là khách lẻ từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số nước ngoài đến Việt Nam tránh rét và đang có xu hướng tăng lên. Tại khách sạn Victoria Hội An resort, công suất phòng đã “kịch kim” 100% cho đến hết Mùng Ba Tết…

Chị Phạm Hồng Trang, phụ trách phòng tại khách sạn Victoria Hội An resort, cho biết : “Lượng khách đặt phòng tại KS đang tăng mạnh. Theo lịch đăng ký thì từ nay đến hết Mùng 3 Tết ÂL, công suất phòng KS là 100% và 80 - 90% cho đến hết Rằm tháng Giêng”.

Chị Trang cho biết thêm : “Lượng khách chủ yếu là khách nước ngoài làm việc tại Việt Nam và khách lẻ đi bằng phương tiện cá nhân đến đặt chỗ nghỉ tại khách sạn. Số còn lại là khách đoàn đặt chỗ từ vài tháng trước. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, tất cả các bộ phận của khách sạn phải huy động làm thêm trong cả những ngày Tết”.

Bửu Lân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN