Khách nước ngoài ‘tố’ đi taxi ở VN gần 400 ngàn đồng/km
  • Zalo

Khách nước ngoài ‘tố’ đi taxi ở VN gần 400 ngàn đồng/km

Kinh tế Thứ Tư, 27/06/2012 07:19:00 +07:00

(VTC News) – Hai vị khách người Tây Ban Nha khi đến du lịch tại TP.HCM đã phải trả gần 400.000 đồng cho 1 km đi taxi ‘dù’.

(VTC News) – Hai vị khách người Tây Ban Nha khi đến du lịch tại TP.HCM đã phải trả gần 400.000 đồng cho 1 km đi taxi ‘dù’.

 

Thông tin do Thanh tra Sở GTVT TP.HCM vừa cung cấp cho VTC News vào chiều ngày 27/6.

 

Theo cơ quan chức năng cho biết, vào tối ngày 25/6, hai du khách người Tây Ban Nha là Jose Angel Matas và Raquel Rvis đón 1 chiếc taxi ở khu vực chợ Bến Thành (Q.1) để đi đến chợ Nguyễn Thái Bình (Q.1). Khoảng cách trên thực tế giữa 2 địa điểm chỉ gần 1km.

 

Khi đến nơi, người tài xế taxi đã yêu cầu 2 vị khách này phải trả số tiền là 394.500 đồng đúng theo số tiền đã hiện trên đồng hồ bên trong xe taxi này. Khi nêu lên sự thắc mắc vì số tiền cước quá cao, mà khoảng cách lại quá gần, người tài xế đã không thể giải thích gì cho vị khách này.

 

Sau đó, để cho rõ ràng hơn, tài xế taxi còn lấy ra 1 biên lai của Mai Linh taxi để ghi ra số tiền, đưa cho 2 vị khách theo đúng số tiền đã nói lúc ban đầu. Hai vị khách đành ngậm ngùi đưa số tiền 400.000 đồng cho người tài xế bất lương nói trên.

 

Vì du khách dọa sẽ báo Công an với hành vi của người tài xế, nên đã được "thương tình" trả lại 200.000 đồng.

 

Thanh tra Sở GTVT liên tục kiểm tra, xử lý các taxi dù, taxi nhái thương hiệu (ảnh: Sở GTVT) 

Khi trả tiền xong, vì quá bức xúc nên hai hành khách này đã tìm đến thẳng trụ sở của Tập đoàn Mai Linh, và gặp ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng GĐ Tập đoàn. Người đại diện cao nhất của Tập đoàn Mai Linh khẳng định: Tờ biên lai của taxi Mai Linh mà người tài xế đưa ra không phải là mẫu biên lai thật của đơn vị này.

 

Khi mọi việc đã sáng tỏ, lực lượng chức năng của Q.1 phối hợp với Thanh tra Sở GTVT TP.HCM tiến hành bắt giữ ngay chiếc taxi mang biển kiểm soát 51A – 311.64, giao về Công an phường Nguyễn Cư Trinh điều tra, xử lý vụ việc.

 

Kết thúc việc kiểm tra chiếc xe, Thanh tra Sở GTVT đã xác nhận chiếc xe taxi nói trên đã không có phù hiệu taxi, không dán biểu trưng như đã quy định, không xuất trình được đăng kí xe (do đang bị CSGT tạm giữ).

 

Cơ quan chức năng đã quyết định tạm giữ phương tiện vi phạm để tiếp tục xác minh vụ việc.

 

Được biết, đây là lần thứ 2 tại địa bàn TP.HCM, du khách nước ngoài bị tài xế taxi chèn ép giá cước. Trước đó, hai du khách đến từ Malaysia cũng đã bị 1 tài xế taxi nhái Mai Linh ép buộc trả giá đến 4.000.000 đồng và 300 Ringit Malaysia cho chặng đường xuất phát từ chợ Bến Thành (Q.1) đến sân bay Tân Sơn Nhất. Cự li vào khoảng gần 10km.

 

Việt Dũng

 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Khách nước ngoài ‘tố’ đi taxi ở VN gần 400 ngàn đồng/km" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin