• Zalo

Khách khai báo y tế sai hàng loạt, sân bay Nội Bài lo khó kiểm soát

Thị trường - Tiêu dùngThứ Ba, 20/04/2021 08:57:28 +07:00
(VTC News) -

10 - 15% khách khai báo y tế sai thông tin khiến sân bay Nội Bài đối diện nguy cơ quá tải, ùn tắc, nguy hiểm hơn là khó kiểm soát tình trạng sức khỏe của hành khách.

Ngay khi phát hiện có khai báo sai, an ninh hàng không sẽ yêu cầu khách qua trở ra để khai báo lại. Tuy nhiên, chúng tôi cũng không thể kiểm soát hết được”, đại diện sân bay Nội Bài chia sẻ.

Khách khai báo y tế sai hàng loạt, sân bay Nội Bài lo khó kiểm soát - 1

Hành khách chưa chú trọng khai báo thông tin y tế khi đi máy bay. (Ảnh minh họa)

Số liệu thống kê chưa đầy đủ cho thấy có tới 10 - 15% khách khai báo y tế sai thông tin. Đáng chú ý, nhiều khách cố tình khai báo sai thông tin (chủ yếu là tên chuyến bay, số ghế). Có hành khách thậm chí còn khai báo thiếu văn hoá. Tình trạng này khiến sân bay rất khó kiểm soát thông tin y tế của khách.

Ngoài ra, phần lớn khách đến sân bay Nội Bài chưa khai báo điện tử trước khi xếp hàng qua cửa kiểm soát an ninh, đặc biệt là những khách làm thủ tục qua mạng hay check-in tại sân bay.

Đại diện sân bay cho biết có ngày, cả vài nghìn lượt khách chưa khai báo y tế mà vẫn xếp hàng vào làm thủ tục an ninh trước khi vào khu cách ly. Điển hình như ngày 30/3 có 1.447 khách chưa khai báo y tế, ngày 31/3 có 712 khách chưa khai báo y tế, đỉnh điểm ngày 2/4 có tới 2.288 khách chưa khai báo y tế khi đến điểm kiểm tra an ninh hàng không.

Cảnh báo về hiện tượng này, đại diện sân bay Nội Bài cho biết, thời gian làm thủ tục vì thế bị kéo dài hơn dự kiến, dễ gây cảnh ách tắc, lộn xộn. "Chúng tôi đã gửi văn bản tới các hãng hàng không nội địa, các đơn vị phục vụ mặt đất đề nghị thực hiện nghiêm việc kiểm soát hành khách khai báo y tế", đại diện sân bay Nội Bài cho biết.

Hòa Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: