• Zalo

Khách hủy du lịch Quảng Ninh, doanh nghiệp 'đền bù' bằng tour SaPa, Phú Quốc

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Sáu, 29/01/2021 16:37:34 +07:00
(VTC News) -

COVID-19 bùng phát tại Quảng Ninh buộc các công ty lữ hành phải đột ngột hủy, hoãn tour hoặc đổi sang hành trình khác cho khách hàng.

Để né COVID-19 đang bùng phát ở Quảng Ninh và Hải Dương, nhiều khách hàng đồng loạt thông báo hủy tour du lịch tại những địa phương này. Trong khi đó, các doanh nghiệp lữ hành cũng lên phương án chuẩn bị ứng phó với những kịch bản xấu nhất. Trong đó, việc đổi lịch trình cho khách sang những điểm du lịch khác an toàn hơn cũng được tính đến.

"Saigontourist có hai tour đi Quảng Ninh là Hà Nội- Hạ Long- Sapa và Hà Nội-Hạ Long-Móng Cái vào mùng 2 (13/2) và mùng 4 Tết (15/2/2021) xuất phát từ TP.HCM, nghĩa là còn hơn 2 tuần nữa nên khách đang chờ nghe ngóng tình hình. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã chuẩn bị các phương án nếu như khách hủy, hoãn tour", bà Đoàn Thị Thanh Trà - Giám đốc Tiếp thị - Truyền thông Công ty Saigontourist chia sẻ.

Theo bà Trà, trước mắt, công ty sẽ cung cấp các đường tour thay thế, tương đồng tiêu chí chất lượng dịch vụ, giá và điểm đến an toàn, xa vùng dịch cho hành khách, tư vấn và hướng khách chuyển sang đi du lịch các khu vực miền Trung, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và Phú Quốc.

Khách hủy du lịch Quảng Ninh, doanh nghiệp 'đền bù' bằng tour SaPa, Phú Quốc - 1

Nhiều khách hàng lập tức hủy tour du lịch Quảng Ninh sau thông tin COVID-19 bùng phát tại đây. (Ảnh minh họa)

Mặc dù đang là mùa thấp điểm du lịch nhưng tỉnh Quảng Ninh vẫn là một trong những địa điểm thu hút du khách ở miền Bắc. Khi COVID-19 bùng phát tại địa phương này, những khách đã đặt tour đi du lịch hay vãn cảnh chùa du xuân lập tức liên hệ với các doanh nghiệp để hủy chuyến. Ngoài ra, còn nhiều du khách không thể về nhà do phải giãn cách để phòng ngừa dịch bệnh.

"Cả ngày hôm qua, chúng tôi phải tập trung xử lý, trấn an tinh thần cho khách hàng đang đi du lịch ở Quảng Ninh. Trước mắt việc đầu tiên là chúng tôi phải tìm phương án hỗ trợ cho du khách nơi ăn, ở trong quá trình buộc phải ở lại. Rất may là một số khách hàng có người quen tại đây nên cũng phần nào bớt lo lắng. Còn những khách hàng không có chỗ ở thì chúng tôi sẽ cùng các đối tác tìm địa điểm phù hợp nhất cho họ", ông Nguyễn Văn Tiến, Giám đốc Công ty cổ phần Truyền thông và du lịch Bluesky Việt Nam cho biết.

Ông Tiến cho biết thêm, việc COVID-19 bùng phát ở Quảng Ninh ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các công ty lữ hành trong dịp giáp Tết. Tuy nhiên, do đây là việc bất khả kháng nên cũng giống như lần ở Đà Nẵng, công ty sẽ sẵn sàng chịu tổn thất để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.

"Có rất nhiều khách muốn du lịch Quảng Ninh nhưng giờ buộc phải hủy bỏ. Hiện bên công ty và đối tác đã thống nhất được các phương án cho khách hàng. Nếu khách hàng muốn hủy bỏ thì sẽ được hoàn trả toàn bộ tiền đặt cọc. Với khách hàng muốn hoãn chúng tôi sẽ hỗ trợ việc rời thời gian hoặc địa điểm cũng như các ưu đãi kèm theo.", ông Tiến nói.

Chiều 28/2, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh có công văn yêu cầu các Sở Du lịch, Sở VH-TT&DL, các doanh nghiệp du lịch triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là không để lây lan dịch bệnh trong hoạt động du lịch.

Công văn nêu rõ, các sở quản lý du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc thường xuyên cập nhật thông tin chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Bộ VH-TT&DL, UBND các tỉnh/thành và các cơ quan chức năng đối với công tác phòng chống dịch bệnh, không để lây lan dịch bệnh trong hoạt động du lịch.

Đặc biệt, cần thực hiện nghiêm công văn số 165/BVHTTDL-TCDL ngày 15/1/2021 của Bộ VH-TT&DL gửi các địa phương về việc đảm bảo các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Ngoài ra, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn khách du lịch và người lao động tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho du khách, cán bộ, nhân viên và người lao động trong ngành du lịch, kịp thời báo cáo các tình huống phát sinh.

 

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp