Khách hàng 'tố' 1 hộp bánh Trung thu có 2 ngày sản xuất

(VTC News) - Khách hàng bức xúc khi phát hiện 2 dòng ngày sản xuất trên cùng một hộp bánh; còn nhà sản xuất có lý lẽ riêng và không chịu bồi thường.

Tờ Bưu Điện Bắc Kinh Buổi Sáng cho hay, một khách hàng giấu tên phản ánh nhìn thấy 2 dòng về ngày sản xuất trên cùng hộp bánh Trung Thu.

Cụ thể, một dòng ghi ngày sản xuất 21/8/2016, còn dòng còn lại ghi ngày sản xuất là 1/8/2015.

Được biết, khách hàng này đã mua hộp bánh Trung thu tại một siêu thị ở Bắc Kinh, do công ty Thực phẩm ErShang  sản xuất và thời hạn sử dụng  60 ngày.

Sau khi nhận được phản ánh, nhà sản xuất này cho hay, sở dĩ có 2 dòng ghi ngày sản xuất là do bao bì được in năm ngoái, còn bánh Trung thu mới được sản xuất năm nay.

Khach hang 'to' 1 hop banh Trung thu co 2 ngay san xuat hinh anh 1

 

Khách hàng cho hay: "Nếu dòng ngày sản xuất đầu tiên là đúng, bánh Trung thu đã hết hạn sử dụng gần 1 năm".

Tờ báo nói trên cho hay, nhiều hộp bánh Trung thu do công ty này sản xuất bán tại các siêu thị khác cũng có in ngày sản xuất năm 2015 và không được xóa.

Phía siêu thị bán sản phẩm này đã từ chối yêu cầu của khách hàng về việc bồi thường gấp 10 lần giá trị của hộp bánh và không loại bỏ các sản phẩm trên các kệ hàng. Ngoài ra, siêu thị này không bình luận về việc có trách nhiệm gì hay không nhưng đã báo cho nhà sản xuất.

Còn phát ngôn viên nhà sản xuất cho biết, công ty không đền bù cho khách hàng và nhấn mạnh luôn đảm bảo sự tươi mới cho các loại bánh Trung thu bán ra.

Chen Shu (Luật sư ở Bắc Kinh) cho hay, nếu các nhà sản xuất không chứng minh được bánh Trung thu được sản xuất trong tháng 8 năm nay, khách hàng có quyền yêu cầu bồi thường.

Hiện, sự việc đang được cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Bắc Kinh điều tra.

Nghi Dung (Theo SCMP)
Bình luận