Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Khách hàng mua xăng được nước thối

(VTC News) - Vừa mang bầu, chị Lan lại phải ôm bực dọc trong người đẩy xe máy hơn 1km mới tìm được chỗ sửa chữa. Ban đầu thợ chữa xe máy đoán hỏng buri, sau đó bỏ buri mới cũng không nổ liền mở bình xăng ra thì thấy xăng có màu đục. 
Chị Trần Thị Lan (hiện công tác tại Học viện Tài Chính) cho biết vào lúc 11h ngày 15/6 chị ghé vào mua xăng tại Đại lý xăng dầu Trang Giang, số 19, đường Cổ Nhuế, Hà Nội. 

"Tôi mua 100.000 đồng tiền xăng. Sau đó nổ xe máy chạy được khoảng 15m thì xe chết máy. Ban đầu tôi cũng chỉ nghĩ là do hỏng hóc máy móc gì đó nên dắt bộ vào tiệm để sửa chữa".

 Nước xăng được lấy ra từ xe máy của chị Lan mua từ cửa hàng xăng dầu Trang Giang

Tại quán sửa xe, chị Lan cho biết, ban đầu thợ chữa xe máy đoán hỏng buri. Sau đó bỏ buri mới vào thay nhưng cũng không nổ máy.

"Thợ sửa xe liền mở bình xăng thì thấy xăng có màu đục. Kế đó, thợ sửa xe này đã hút hết xăng trong bình ra khoảng 5 lít xăng. Trong đó có 2 lít lắng xuống giống như sữa tươi. Số còn lại bụi, rỉ rét từ sắt rất nhiều".

Theo anh Đặng Tuấn Sơn, chủ cửa hàng sửa chữa xe máy Tuấn Sơn (thợ sửa xe máy cho chị Lan) thì đây là xăng thối (nước lạnh nhiều hơn xăng). "Thỉnh thoảng tôi cũng phải sửa chữa cho những khách hàng khác giống như xe của chị Lan". Toàn bộ xăng trong xe chị Lan đều vứt bỏ, thay lại kim xăng, phao xăng và nhiều bộ phận khác.

 Biên bản làm việc giữa các bên về vụ xăng thối

Quan sát của PV VTC News cho thấy, lọ chứa xăng được hút ra từ xe máy mà chị Lan mua tại cửa hàng xăng trên có màu lạ. Một phần ba màu lạ này lắng xuống phía dưới lọ với màu trắng đục trông rất giống với hộp sữa chua đông đặc. 

Trước việc mua xăng nhưng được sữa, chị Lan đã trở lại cửa hàng phản ánh và được bà Phạm Thị Dần (người phụ trách bán hàng của cửa hàng nhận lỗi, do xăng của cửa hàng dính nước. 

 Cây xăng Trang Giang nơi xảy ra sự việc

Tại cửa hàng, bà Dần cũng đã xin lỗi khách hàng. Lập biên bản chấp nhận bồi thường toàn bộ thiệt hại cho xe và lượng ‘xăng thối’ mà chị Lan đã mua phải. Chị Lan đã chấp nhận mức bồi thường này.

Theo quan sát của chúng tôi khi có mặt tại cửa hàng xăng dầu Trang Giang sau thời điểm xảy ra vụ việc chị Lan, vẫn còn rất nhiều khách hàng tới cửa hàng này để đổ xăng. Hai cột bơm xăng của cửa hàng vẫn hoạt động đều đều.

Quang Tùng – Phan Mạnh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN