• Zalo

Khách hàng đòi nhà tại dự án liên quan đến Vũ ‘nhôm’ ở Đà Nẵng

Kinh tế Thứ Ba, 06/08/2019 16:53:00 +07:00

Khách hàng tập trung tại dự án liên quan đến Vũ “nhôm”, yêu cầu giao nhà sau 4 lần gửi đơn nhưng không được đáp ứng vì dự án đang bị thanh tra toàn diện.

Ngày 6/8, nhiều khách hàng kéo đến trụ sở giao dịch của Dự án The Sunrise Bay trên đường Nguyễn Tất Thành, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng yêu cầu chủ đầu tư trả lời dứt điểm về thời hạn giao nhà.

Anh-da-phuoc-dn

Khu đô thị lấn biển quốc tế Đa Phước Đà Nẵng đang bị Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện.

The Sunrise Bay còn gọi là Khu đô thị quốc tế Đa Phước là một trong những dự án đang chờ Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra về sai phạm đất đai, có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm”.

Theo đơn kêu cứu tập thể của khách hàng gửi Thành ủy, UBND Thành phố Đà Nẵng, năm 2016, chủ đầu tư thông qua nhà phân phối là Công ty Nova Đà Nẵng bán hơn 1.000 nhà phố, biệt thự theo hợp đồng đặt cọc.

Khách hàng đăng ký mua, đặt cọc với giá mỗi căn hộ lên đến 4 - 9 tỷ đồng tùy theo vị trí và diện tích, được chủ đầu tư là Công ty TNHH Sunrise Bay hứa giao nhà trong quý 1 và 2 năm 2018.

Tuy nhiên, dự án triển khai rất chậm và đến giữa 2018 thì dừng thi công. Các hạng mục bị bỏ dở, cỏ mọc um tùm.

Sáng nay (6/8), khách hàng đến trụ sở Sunrise Bay yêu cầu được gặp chủ đầu tư dự án và người đại diện có tư cách pháp nhân của đơn vị phân phối dự án. Tuy nhiên, người phụ trách văn phòng dự án cho hay không đủ thẩm quyền trả lời, hẹn ngày 22/8 chủ đầu tư sẽ tổ chức buổi gặp gỡ khách hàng.

da phuoc 1

Khách hàng đến trụ sở của Sunrise Bay yêu cầu gặp chủ đầu tư dự án và người đại diện có tư cách pháp nhân của đơn vị phân phối dự án.

Liên quan đến dự án này, ngày 31/7, UBND Thành phố Đà Nẵng đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND thành phố về các kiến nghị của khách hàng. Theo đó, Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, các đơn vị liên quan nghiên cứu, xử lý và trả lời bằng văn bản cho khách hàng.

Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan báo cáo kết quả về Thường trực Thành ủy và UBND thành phố trước ngày 18/8.

Theo tìm hiểu của PV, Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước nằm trong tổng thể Dự án “Vầng trăng khuyết” do Công ty Daewon thực hiện với tổng diện tích 210 ha dưới hình thức lấn biển Đà Nẵng.

Trong đó, phần diện tích 29ha được Daewon giao lại cho Thành phố Đà Nẵng thành lập Công ty liên doanh phát triển nhà Đa Phước để thực hiện theo dự án nhà ở và biệt thự biển Thanh Bình.

Phần diện tích còn lại là Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước rộng 181 ha do Công ty TNHH Daewon Cantavil làm chủ đầu tư.

Từ năm 2007 đến năm 2011, Daewon Cantavil đã đầu tư gần 40 triệu USD để lấn biển giai đoạn 1 với diện tích hơn 110 ha, trong đó giao cho thành phố 29ha và sau đó lại giao tiếp (miễn phí) 25ha theo yêu cầu của Đà Nẵng để làm Trung tâm Văn hóa thể thao.

Tuy nhiên, đến năm 2016, Daewon quyết định bỏ cuộc, chuyển nhượng dự án lại cho Công ty Cổ phần Nova Bắc Nam 79 có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ.

Anh-da-phuoc-dn 2 3

Khách hàng rời Văn phòng bán hàng của The Sunrise Bay trưa 6/8.

Tháng 12/2017, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra toàn diện đối với dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước về quản lý và sử dụng đất đai.

Đến nay, Thanh tra Chính phủ vẫn chưa công bố kết luận thanh tra về dự án này.

XUÂN TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Khách hàng đòi nhà tại dự án liên quan đến Vũ ‘nhôm’ ở Đà Nẵng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin