Khách hàng cũ hài lòng với dự án Bidhomes The Garden Hill

(VTC News) - Gần đây, dư luận quan tâm nhiều đến dự án Bidhomes The Garden Hill hay còn gọi là dự án 99 Trần Bình, điểm “nóng” của khu vực Mỹ Đình, phía Tây Hà Nội.

Liên quan đến tiến độ, đến vấn đề góp vốn của khách hàng cũ vào dự án Bidhomes The Garden Hill, chủ Đầu tư Đức Phương đã có những thông tin chính thức. 

Hiện, Bidhomes The Garden Hill đang được xây dựng đến tầng 24 và dự kiến sẽ được cất nóc vào tháng 4/2017.

“Phải nói rằng, trong một thời gian dài, thị trường bất động sản trầm lắng từ 2010 đến 2015, cả Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà & Đô thị mới Hà Nội và Công ty Đức Phương không có đủ năng lực và đủ tài chính để tiếp tục xây dựng dự án. Chúng tôi đã rất may mắn gặp được BIDGROUP để tiếp tục phát triển dự án. Một tòa tháp đôi cao cấp bao gồm 5 tầng đế dành làm Trung tâm Thương mai, Văn phòng và Chung cư cao cấp” – đại diện của Đức Phương cho biết như vậy.

Khach hang cu hai long voi du an Bidhomes The Garden Hill hinh anh 1

 

Điểm qua đôi nét về lịch sử dự án

Năm 2010, Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà & Đô thị mới Hà Nội và Công ty TNHH Đức Phương có Giấy ủy quyền ký ngày 19/11/2010 với nội dung: Đồng ý cho Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà & Đô thị mới Hà Nội huy động 20% vốn từ các khách hàng góp vốn với diện tích 5.800m2 từ tầng 6 đến tầng 9 cùng với ký Thỏa thuận tự nguyện góp vốn hợp tác ngày 24/10/2009 trước đó. Trong 5 năm, thị trường bất động sản lao đao, cả hai công ty vẫn chưa tìm ra được hướng đi mới cho việc xây dựng và phát triển dự án.

Cuối năm 2014, đại diện Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà & Đô thị mới Hà Nội và Công ty TNHH Đức Phương sang gặp Công ty CP BIDGROUP đề nghị hợp tác đầu tư phát triển dự án 99 Trần Bình.

Ngày 23/03/2015 tại văn phòng Công ty CP BIDGROUP, 3 công ty đã ký 1 phụ lục hợp tác kinh doanh 3 bên giữa Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà & Đô thị mới Hà Nội, Công ty Đức Phương và Công ty BIDGROUP với nội dung: Do khách hàng cũ đã rút vốn 3.400m2 nên chỉ còn 2.400m2 tương đương với khoảng 25 khách hàng góp vốn tiếp tục theo dự án nên Đức Phương đồng ý lấy lại phần diện tích 3.400m2 và phải chuyển lại cho Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà & Đô thị mới Hà Nội.

Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà & Đô thị mới Hà Nội giải quyết những quyền lợi liên quan đến số khách hàng cũ đã rút vốn 3.400m2, Đức Phương và đơn vị mới phát triển dự án không còn ràng buộc và có trách nhiệm với những khách hàng cũ đó. Còn đối với số khách hàng tham gia góp vốn 2.400m2, Công ty Đức Phương và BIDGROUP đồng ý ký hợp đồng thực hiện nghĩa vụ với 25 khách hàng cũ này và phát triển dự án.

Tuy nhiên, sau khi nhận đặt cọc từ công ty Đức Phương, Giám đôc Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà & Đô thị mới Hà Nội không xử lý cũng là lúc các khách hàng góp vốn trước đấy kéo đến dự án đòi quyền lợi. Khi đó, Đức Phương và BIDGROUP mới biết Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà & Đô thị mới Hà Nội chưa trả tiền cho khách hàng góp vốn như đã ký.

“Lúc đó, chúng tôi đã đứng trước những lựa chọn rất khó khăn, rút lui hay tiếp tục. Cuối cùng, chúng tôi vẫn quyết tâm thực hiện dự án dù biết rằng sẽ đối mặt với những khó khăn thách thức vô cùng. Chúng tôi cũng là nạn nhân giống như các khách hàng góp vốn nên chúng tôi rất thấu hiểu hoàn cảnh của khách hàng cũ” - đại diện của Đức Phương cho biết.

Vì vậy, ngày 25/5/2015 cũng như ngày 29/8/2015, chúng tôi đã ký văn bản thông báo đồng ý kế thừa những hợp đồng mà hơn 60 khách hàng đã ký với Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà & Đô thị mới Hà Nội trên cở sở tuân thủ đúng pháp luật. Chúng tôi vẫn thừa nhận số tiền 25% mà khách hàng cũ đã đóng cũng như sẽ hỗ trợ thêm lãi suất của số tiền khách hàng đã đóng.

Chúng tôi đã gửi công văn cho các khách hàng cũ thông báo: những khách hàng nào tiếp tục tham gia, công ty sẽ chiết khấu 15% so với giá bán cộng bố từng thời điểm với hỗ trợ lãi suất cho khoản tiền 25% mà khách hàng đã góp vốn. Khách hàng nào không có nhu cầu tham gia tiếp, chúng tôi sẽ hoàn lại tiền mà khách hàng đã góp vốn cộng với lãi suất.

Đại diện Đức Phương cũng cho biết thêm: Chúng tôi cũng đã giải thích với khách hàng cũ lý do tại sao bây giờ giá mới công bố cao hơn so với giá hợp đồng góp vốn trước đây do: Chúng tôi cũng là nạn nhân giống như các khách hàng, chúng tôi cũng đã mất rất nhiều chi phí để chuyển đổi từ đất 50 năm sang đất sổ đỏ, từ 19 tầng lên 25 và 29 tầng, chất lượng công trình tốt hơn, chất lượng của một chung cư cao cấp chứ không còn là một tòa nhà giá thấp; cam kết tiến độ bàn giao cũng như các tiện ích gia tăng hơn rất nhiều so với dự án trước đây. Vì vậy đến giờ này cũng đã có khoảng 90% khách hàng cũ vào ký hợp đồng.

Chúng tôi sẽ cam kết đảm bảo giao nhà đúng tiến độ, đảm bảo tốt nhất cho chất lượng công trình cũng như gia tăng những tiện ích cho dự án. Và chúng tôi xin được cảm ơn các khách hàng cũ đã lắng nghe và ủng hộ chúng tôi.

Khach hang cu hai long voi du an Bidhomes The Garden Hill hinh anh 2

 

Ý kiến khách hàng đã mua dự án

Bà Nguyễn Thùy Lê - chủ căn hộ 806, ông Lê Minh Hải chủ căn hộ 605, bà Thu chủ căn hộ 905 và bà Quỳnh Hương chủ căn hộ 805 cũng như rất nhiều khách hàng góp vốn cũ khác đã ký hợp đồng mua bán đều có đồng quan điểm: Nhiều lúc, chúng tôi đã tuyệt vọng không biết bao giờ được nhận nhà và sự tuyệt vọng đó càng được đẩy lên cao khi đại diện của Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà & Đô thị mới Hà Nội là Ông Lương Xuân Cường mất tích một cách bí ẩn, sau đó thì bị bắt liên quan đến hành vi gian dối ở một dự án khác.

Tuy nhiên, khi công ty BIDGROUP vào tiếp quản dự án thì đã nhen nhóm thêm tia hi vọng cho Chúng tôi. Sau khi lắng nghe Chủ Đầu tư Đức Phương và BIDGROUP giải thích với chúng tôi tại sao phải đưa ra chính sách giá như vậy, đa số khách hàng chúng tôi cũng đã đồng ý ký hợp đồng mua bán và đang mong chờ ngày dự án cất nóc và bàn giao.

Nhã Phương
Bình luận