Khách hàng chết sau nâng ngực ở Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS: Công an vào cuộc điều tra

(VTC News) - Chiều tối 18/10, Công an TP.HCM và đại diện Sở Y tế TP.HCM đến cơ sở của EMCAS để làm việc vì liên quan sự việc khách hàng chết sau khi nâng ngực ở đây.

Theo ghi nhận của PV VTC News, đến 17h45 ngày 18/10, lực lượng chức năng vẫn đang làm việc tại cơ sở của Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS trên đường Hoàng Dư Khương (Phường 12, Quận 10, TP.HCM).

Được biết tại thời điểm kiểm tra, giám đốc bệnh viện không có mặt nên lực lượng chức năng yêu cầu giám đốc bệnh viện nhanh chóng trở về cơ sở để thực hiện các thủ tục theo đúng quy định.

Trong thông cáo báo chí của mình, phía EMCAS cho biết, bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho nạn nhân V.N.A.T là ông Đinh Viết Hưng. Ông Hưng có chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ và có hợp đồng hợp tác chuyên môn với Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS từ năm 2016.

Như vậy, người phẫu thuật cho bệnh nhân không phải bác sĩ cơ hữu tại đây mà là bác sĩ ngoài.

Khach hang chet sau nang nguc o Benh vien tham my EMCAS: Cong an vao cuoc dieu tra hinh anh 1

 

Được biết, bệnh viện này từng xảy ra sự cố chết người vào 2 năm trước. Ngày 17/9/2017, chị T.T.Đ. (35 tuổi) đến phẫu thuật gọt cằm ở Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS. Sau phẫu thuật, chị Đ. bị chảy máu ồ ạt ở vùng cổ họng. Chị nhanh chóng rơi vào tình trạng suy hô hấp rồi chết sau 5 tháng điều trị.

Ca phẫu thuật cho chị Đ. do bác sĩ Trần Ngọc Quảng Phi thực hiện. Đây cũng là bác sĩ ngoài có ký hợp đồng với EMCAS.

Khách hàng chết sau nâng ngực ở Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS: Bác sĩ phẫu thuật là ai?

Khách hàng chết sau nâng ngực ở Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS: Bác sĩ phẫu thuật là ai?

Bác sĩ phẫu thuật cho chị T. không phải bác sĩ cơ hữu của EMCAS mà có hợp đồng hợp tác chuyên môn với bệnh viện này để thực hiện các ca thẩm mỹ.
 
Từng xảy ra sự cố chết người 2 năm trước, vì sao Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS vẫn hoạt động?

Từng xảy ra sự cố chết người 2 năm trước, vì sao Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS vẫn hoạt động?

Từng có khách hàng thiệt mạng sau khi phẫu thuật gọt cằm tại EMCAS, nhưng đến nay bệnh viện thẩm mỹ này vẫn hoạt động và gây ra sự cố chết người khác.
Nhật Linh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU