• Zalo

Khách hàng bức xúc không được bay khinh khí cầu: Ecopark lên tiếng

Bạn đọcThứ Năm, 30/04/2015 05:36:00 +07:00

Độc giả bức xúc vì không được bay khinh khí cầu như thông báo trước đó của Ecopark.

(VTC News) - Độc giả bức xúc vì không được bay khinh khí cầu như thông báo trước đó của Ecopark.

Chị Hương Mai bức xúc gửi thông tin đến VTC News, nhiều ngày trước nghỉ lễ 30/4 - 1/5, thông tin đô thị Ecopark mở dịch vụ bay khinh khí cầu phục vụ khách dịp nghỉ lễ khiến các con chị rất phấn chấn.
Những đám người vạ vật ngồi bệt trên cỏ chờ đợi khinh khí cầu, gương mặt mỏi mệt, mồ hôi như tắm trong cái nắng hè gay gắt. 

Theo giới thiệu rầm rộ trên báo chí, khinh khí cầu sẽ chở khách bay lên độ cao đến 40m trong thời gian 5 phút với giá vé 200.000 đồng/người lớn và 100.000 đồng/trẻ em.

Trưa 30/4, mẹ con chị đi xe bus từ Cầu Giấy đến Ecopark cho kịp giờ phục vụ lúc 15h như thông báo. Đến nơi, chị phải mua vé 30.000 đồng/người để vào khu vực được cho là có khinh khí cầu phục vụ.


Theo chị Mai, khi chị đến khu vực soát vé, chị hỏi cô nhân viên khinh khí cầu bay chưa, cô nhún vai nói: "Có khinh khí cầu nhưng không bay đâu chị ạ."

Tôi hỏi vì sao thì nhận được câu trả lời: "Lý do kỹ thuật. Lý do kỹ thuật gì em không biết." Tôi hỏi thêm thì được cô trả lời sáng nay (30/4) cũng không có khinh khí cầu bay.
Nhiều người dân vẫn chờ đợi trong mệt mỏi.

Đi sâu vào trong, thấy từng đám người ngồi bệt trên cỏ hướng vào sân cỏ rộng, nơi vài quả bóng bay lớn màu đỏ lăn lóc. Trời nắng chang chang, nóng nực. Những gương mặt mỏi mệt, đẫm mồ hôi, tiếng trẻ con khóc. Tất cả vẫn kiên nhẫn chờ đợi.


Đến 16h, người ta kéo ra sân đống vải xanh đỏ, nghe nói là vỏ khinh khí cầu. Những gương mặt chờ đợi lộ vẻ tươi tắn hơn với hy vọng sắp được bay. Người ta bắt đầu dùng bơm thổi vào đống vải, nhưng hơn 1 giờ sau nó cũng chẳng phồng lên thành cái khinh khí cầu.
Nhiều người dân không thể kiên nhẫn ngồi đợi nên đã ra về.

"Mọi người tản đi dần vì hết hy vọng, đa số lên xe ra về. Mẹ con tôi thì di chuyển vào bãi cỏ phía trong, đành chơi trò cầu trượt." - chị Mai bức xúc.

Trả lời về phản ánh của độc giả VTC News, ông Nguyễn Dũng Minh, Phó Tổng giám đốcCông ty CP Đầu tưphát triển đô thị Việt Hưng, Chủ đầu tư khu đô thị Ecopark cho biết, để tổ chức sự kiện này Ecopark đã thuê một đơn vị duy nhất của Việt Nam sở hữu các khinh khí cầu và được phép vận hành là công ty TNHH Dịch vụ đầu tư và XNK Chiến Thắng để tổ chức lễ hội.

Đây là đơn vị đã thực hiện các sự kiện khinh khí cầu lớn trong nước trước đây như festival khinh khí cầu quốc tế ở Bình Thuận năm 2012, Đại hội quảng cáo châu Á 2013...

Tuy nhiên, trước ngày tổ chức sự kiện 1 ngày, công ty TNHH Dịch vụ đầu tư và XNK Chiến Thắng mới thông báo cho Ecopark biết việc sẽ không tiến hành việc bay treo vì một số lý do kỹ thuật và an toàn mà chỉ có các hoạt động như chụp ảnh với khinh khí cầu, tham quan trong lòng khinh khí cầu.

Ngay khi nhận được thông báo trên, Ecopark đã đính chính lịch sự kiện và thông báo rộng rãi trên các kênh truyền thông, điện thoại hotline trực 24/24, Facebook và website.

"Ecopark trước sự kiện có thông báo việc bán vé bay khinh khí cầu là 100.000 đồng (trẻ em) và 200.000 đồng (người lớn). Nhưng khi không có chương trình bay, Ecopark đã hủy toàn bộ loại vé này, và chưa có một vé bay nào được bán cho du khách.

Giá vé 30.000 đồng là vé vào các công viên tại Ecopark, ngoài khinh khí cầu thì còn rất nhiều các trò chơi khác cho trẻ em như thi gấp  máy bay, vẽ tranh, nhà hơi, tô tượng, vui cùng các con rối hơi hoạt náo, chụp ảnh cùng khinh khí cầu…Vé vào cửa này được thông báo rộng rãi đến khách hàng là để mục đích đảm bảo an ninhvệ sinh môi trườngcho khách tham quan vào dịp lễ đông khách, áp dụng cho cả các ngày không tổ chức hoạt động khí cầu." - ông Minh cho hay.

Nam Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !