Khách Hàn Quốc bị tài xế chặt chém ở Nha Trang: Hãng taxi nói gì?

(VTC News) - Hãng taxi Emasco Nha Trang, đơn vị được cho có liên quan đến việc các du khách Hàn Quốc đi taxi bị chặt chém đã có những phản hồi về vụ việc.

Ông Nguyễn Duy Lực - Phó Giám đốc Công ty CP Ôtô Điện máy Nha Trang, chủ hãng taxi Emasco Nha Trang cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa và báo chí phản ánh, đơn vị kiểm tra biển số 79A-15483 có liên quan đến vụ việc thì xác định xe này không phải xe của hãng.

“Chúng tôi khẳng định đây là loại xe dù, giả danh thương hiệu Emasco taxi để kinh doanh trái phép. Trước đây, chúng tôi cũng đã phát hiện có hiện tượng xe dù hoạt động trên địa bàn TP Nha Trang và đã báo cáo cho các cơ quan chức năng để xử lý”, ông Lực cho biết.

Theo ông Lực, hiện có khoảng 12 chiếc taxi dù đang giả mạo đơn vị này để hoạt động. Các taxi dù này cũng có máy bấm tiền nhưng giá cao hơn nhiều với giá của hãng.

Khach Han Quoc bi tai xe chat chem o Nha Trang: Hang taxi noi gi? hinh anh 1

 Hãng taxi Emasco Nha Trang khẳng định xe taxi liên quan vụ việc là xe dù, không phải xe của hãng.

Trước đó, VTC News phản ánh, vào khoảng 22h30 ngày 9/7, taxi có dán logo hãng Emasco Nha Trang biển số 79A-15483 chở 3 vị khách Hàn Quốc từ khách sạn Havana Nha Trang (38 Trần Phú) đến khách sạn Rosaka Nha Trang (107A Nguyễn Thiện Thuật). Khi đến nơi tài xế taxi đòi thêm tiền charged (phí dịch vụ phụ thu) là 200.000 đồng.

Lúc này, đại diện khách sạn Rosaka ra nói chuyện nhưng tài xế vẫn hung hăng, liên tục dọa nạt.

Sau nhiều lần cự cãi, cuối cùng tài xế đòi 100.000 đồng. Không muốn bị làm phiền thêm nữa, 3 vị khách Hàn Quốc đồng ý trả. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, tài xế vẫn tỏ thái độ khiêu khích và đòi đánh cả bảo vệ khách sạn.

Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa cũng phản ánh vụ việc, gửi cơ quan chức năng liên quan đề nghị làm rõ.

Trong khi đó, Sở GTVT Khánh Hòa cho biết, qua tra cứu thông tin ban đầu, chiếc xe này là xe dù, không phải là xe của hãng. Tuy nhiên, để có thông tin chính xác, Sở đã phân công lực lượng, tiếp tục làm rõ vụ việc.

Được biết, quãng đường di chuyển mà 3 khách Hàn Quốc vào khoảng 2km, giá taxi trung bình của đoạn đường này chưa đến 25.000 đồng.

>>> Đọc thêm: Đi taxi 2km, khách Hàn Quốc bị tài xế đòi thu 200.000 đồng

Ngọc Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU